Yên Lập sẵn sàng cho năm học mới
  • Cập nhật: 29/08/2019
  • Lượt xem: 36474 lượt xem

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới trên địa bàn huyện Yên Lập đang diễn ra rất nhộn nhịp và khẩn trương; thầy và trò ở 57 nhà trường của các cấp học trên địa bàn huyện đã sẵn sàng về tâm thế và mọi điều kiện để năm học mới 2019 – 2020 gặt hái được nhiều thành công.

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập những ngày cuối tháng 8, không khí chuẩn bị năm học mới đang diễn ra khẩn trương. Năm học 2019 – 2020, trường dự kiến đón trên 162 học sinh vào lớp 1 trên tổng số 819 em ở 25 lớp học. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, trường đã kịp thời sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, tích cực dọn vệ sinh trong và ngoài nhà trường, tu sửa bàn ghế, trang thiết bị, trang trí lại các lớp học đảm bảo cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhà trường còn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên, tham gia học lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè nhằm nâng cao kiến thức, đạo đức lối sống để phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy của mình. Cô giáo Hà Thị Liên Hương-Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn cho biết: "Để chuẩn bị cho năm học mới thì nhà trường đã bố trí tất cả các giáo viên đến trường từ 1/8 và phân công nhiệm vụ cho các thầy cô giáo phụ trách công tác chuyên môn, vệ sinh trường lớp, đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã sẵn sàng cho năm học mới"

Năm học này, toàn huyện Yên Lập có 57 đơn vị trường học với trên 20.775 học sinh ở các bậc học, trong đó bậc học Mầm non có 5.877 em, bậc Tiểu học có 9.285 em và bậc THCS 5.613 em. Để chuẩn bị cơ sở vật chất và mọi điều kiện tốt nhất phục vụ năm học mới, phòng Giáo dục huyện đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Chỉ đạo các trường tiến hành tổng vệ sinh, trang trí khuôn viên, trường lớp học xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới.Huyện Yên Lập đã khánh thành và bàn giao Trường mầm non Trung Sơn Khu E tạo điều kiện cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số có trường lớp khang trang để bước vào năm học mới 2019-2020.

 Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ngành Giáo dục huyện Yên Minh còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy… Cùng với đó phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với năng lực công tác, hợp lý về cơ cấu bộ môn…

Trao đổi với chúng tôi, Ông Hà Đức Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học đã cơ bản được hoàn tất, sẵn sàng đón các em học sinh bước vào năm học mới. Năm nay, các trường tiếp tục chú trọng đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy ở tất cả các cấp học; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa”

Năm học mới đang đến gần, với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập phấn đấu sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm học. Qua đó, góp phần tích cực từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở địa phương./.  

Bài, ảnh: Hồng Vân - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)