Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026
  • Cập nhật: 23/12/2021
  • Lượt xem: 3931 lượt xem

Ngày 21/12, Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện Yên Lập tổ chức Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong Lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Cựu Thanh niên Xung phong tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Hà Việt Hùng, PBTTT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Lương- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.


Toàn cảnh Đại hội

 Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) hiện có 123 hội viên, sinh hoạt ở 13 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện đã động viên hội viên tích cực tham gia  “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, xây “ Nhà tình nghĩa, nhà nhân  ái” cho hội viên, trong 5 năm Hội đã duy trì quỹ xóa đói, giảm nghèo tại các cơ sở hội, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng, vận động được các nhà tài trợ trong và ngoài huyện hỗ trợ, giúp đỡ từ các nguồn xã hội hóa, các ban ngành đoàn thể ủng hộ xây mới, sửa chữa được 10 ngôi nhà tình nghĩa với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, đã tiếp nhận và trao 126 xuất quà cho các gia đình có hoàn  cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với tổng kinh phí gần 55 triệu đồng. Cùng với đó Hội đã nêu cao vai trò “Nhân chứng lịch sử”, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các ngành chức năng giải quyết chế độ chính sách cho Cựu TNXP. Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo Cựu TNXP tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp  phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và nhân dân.


Các đại biểu biểu quyết thông qua đề án nhân sự tại Đại hội


Đ/c Hà Việt Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hà Việt Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, biểu dương những kết quả hoạt động của Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ những hội viên nhà ở còn dột nát không có khả năng sửa chữa, xây mới; phối hợp với chính quyền địa phương củng cố Hội ngày càng phát triển cả về vật chất và tinh thần, phát huy bản chất tốt đẹp của người Cựu TNXP, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ngày nay.

Với tinh thần, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Yên Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí.


Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Ghi nhận những kết quả đạt được Trung ương Hội Cựu TNXP;  Hội Cựu TNXP tỉnh, huyện và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen, cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.


Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc

Bích Thọ - Hồng Vân( Trung tâm VH, TT, DL và TT Yên Lập)