Hội nghị tập huấn kỹ thuật tạo giá thể bầu hữu cơ siêu nhẹ
  • Cập nhật: 25/12/2021
  • Lượt xem: 3379 lượt xem

Sáng 22/12/2021, Hội Nông dân huyện Yên Lập phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất cây giống lâm nghiệp bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Hùng – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Tiến sĩ Ngô Thế Long - Phó Trưởng phòng KH-CN, Trường ĐH Hùng Vương; lãnh đạo khoa Nông - Lâm - Ngư trường Đại học Hùng Vương, các thầy, cô giảng viên của khoa cùng 35 học viên là Chủ tịch HND các xã, thị trấn và hội viên nông dân là những chủ hộ trực tiếp sản xuất cây giống lâm nghiệp, những hộ có diện tích trồng đồi rừng lớn tại các xã của huyện. 

Đ/c Phạm Đức Hùng - HUV, Chủ tịch HND huyện phát biểu tại HN

Tại hội nghị, học viên đã được nghe các giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương hướng dẫn về kỹ thuật sản xuất, phương pháp tạo giá thể, sản xuất cây giống bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ; so sánh với sản xuất bằng bầu đất từ đó thấy được các ưu điểm của bầu hữu cơ siêu nhẹ trong sản xuất cây giống lâm nghiệp, trao đổi thảo luận về kỹ thuật sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ.

Tiến sĩ Ngô Thế Long - Phó Trưởng phòng KH-CN, Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho học viên những kiến thức cơ bản về sản xuất và cách sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ, nhận biết được lợi ích của việc sử dụng bầu hữu cơ không gây hại cho môi trường, cải thiện điều kiện đất đai do không sử dụng túi bầu bằng ni lông. Đồng thời nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả cây giống, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khương Đường – HND huyện Yên Lập