Trung tâm Y tế huyện Yên Lập; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chủ động phòng chống dịch Covid 19
  • Cập nhật: 05/01/2022
  • Lượt xem: 3189 lượt xem

Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch. Trung tâm y tế huyện Yên Lập đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng tránh dịch với quyết tâm xây dựng “Trung tâm y tế- nơi khám, chữa bệnh an toàn”.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Sard covi2 Trung tâm y tế  đã khẩn truơng tiến hành xét nghiệm, sang lọc đối với toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Cùng với đó, Trung tâm y tế bố trí hỗ trợ chăm sóc người bệnh tại các khoa, phòng đồng thời áp dụng các hình thức khác nhau để thực hiện tốt việc khám chữa bệnh. Bà Vũ Thị Hằng- Tân An2, Thị trấn Yên Lập chia sẻ:  “Hôm nay tôi đi khám bệnh đến TTYT rất là nhiệt tình hướng dẫn tôi test rồi mới vào phòng khám bệnh. Khi đến đây khám bệnh tôi rất thoải mái vì các bác sỹ y tá rất nhiệt tình”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 với phương châm hoạt động khám chữa bệnh được duy trì trong trạng thái bình thường mới vừa phải giữ an toàn cho người bệnh, cho nhân viên y tế vừa phải đảm bảo chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh .Trung bình một ngày Trung tâm y tế huyện khám và điều trị cho gần 200 lượt người bệnh vì vậy bên cạnh việc thực hiện đầy đủ qui trình kiểm soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khai báo y tế, đo thân nhiệt, test nhanh nếu có các dấu hiệu nghi ngờ sẽ được cách ly, kiểm tra đảm bảo đúng quy trình. Bệnh nhân Nguyễn Văn Hành- Khu Đồng Ve, xã Mỹ Lương cho biết: "Qua quá trình điều trị bệnh tình của tôi đã đỡ được 80% . Điều trị tại đây tôi thấy rất hài lòng với sự quan tâm chỉ dẫn rõ rang của Các y bác sỹ”


Trung tâm đã tổ chức rà soát, kiểm tra điều chỉnh lại quy trình, thời gian làm việc; bố trí các khu điều trị, khu khám bệnh nội, ngoại trú riêng biệt, không có sự tiếp xúc giữa bệnh nhân các khoa với nhau. Đồng thời đã dự phòng chu đáo về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, vật tư, hóa chất phòng, chống dịch Covid-19


 Bác sỹ Đinh Xuân Hạnh- Trưởng khoa Cấp cứu Hồi sức TTYT huyện Yên Lập cho biết: “Trước tình hình phức tạp, TTYT chúng tôi tiến hành sàng lọc phân luồng ngoài cổng vào, người bệnh được khai báo y tế tất cả người nhà và người bệnh đều test sàng lọc. Những trường hơp cấp cứu nặng chúng tôi có buồng đệm để cấp cứu ngay bệnh nhân xong làm xét nghiệm còn trường hợp người bệnh nhẹ khám sàng lọc ngay từ ban đầu, những khoa phòng đều có phòng dành riêng cho bệnh lý đường hô hấp”.

 Với sự chủ động, tích cực, linh hoạt trong cộng tác phòng chống dịch Covid-19, sự nỗ lực cố gắng Trung tâm y tế huyện Yên Lập đã và đang  làm tốt 2 chức năng: Phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trong hoạt động khám, chữa bệnh. Chính vì vậy, người dân có thể yên tâm đến khám bệnh và điều trị bệnh đảm bảo   sức khỏe bản thân./.

Hồng Vân - Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,Dl và Truyền thông)