Từ 0 giờ ngày 10/9/2021 cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại
  • Cập nhật: 09/09/2021
  • Lượt xem: 9247 lượt xem

Ngày 8/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 4016/UBND-KGVX về thực hiện nới lỏng hạn chế đối với một số hoạt động, loại hình kinh doanh dịch vụ khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nội dung như sau:

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện nay cơ bản được kiểm soát, toàn tỉnh đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ phát trong cộng đồng. Nhằm từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế, thích ứng với điều kiện bình thường mới khi dịch bệnh được kiểm soát; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị bám sát tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh, từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế như sau:

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm karaoke, mát-xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, bi-a, vũ trường, quán bar, bể bơi; các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo.

- Các hoạt động thể dục - thể thao tại các địa điểm công cộng; các câu lạc bộ gym, yoga, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm quy định 5K và không quá 20 người/địa điểm.

- Cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ trở lại. Tuy nhiên, phải đảm bảo bố trí giãn cách chỗ ngồi, phục vụ tối đa không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm và không quá 20 người/01 phòng kín.

Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ 00’ ngày 10/9/2021.

2. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo lực lượng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn yêu cầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động phải ký cam kết và chịu trách nhiệm về việc tuân thủ các quy định nêu trên; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Ban Biên tập