Yên Lập: Chương trình nhận mẹ đỡ đầu cho cháu Hà Hồng Ngọc và trao quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại xã Phúc Khánh huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 07/01/2022
  • Lượt xem: 2791 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ về triển khai thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi và thực hiện Chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN huyện Yên Lập và Hội LHPN TP Việt Trì. Ngày 07/01/2022, Hội LHPN huyện Yên Lập và Hội LHPN TP Việt Trì phối hợp tổ chức Chương trình nhận mẹ đỡ đầu cho cháu Hà Hồng Ngọc trên địa bàn xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập.


Dự và chỉ đạo Chương trình có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Khánh – Uỷ viên BTV Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN TP Việt Trì, Đồng chí Chu Thị Liên – HUV, Uỷ viên BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí cơ quan thường trực Hội LHPN huyện Yên Lập và thành phố Việt Trì; các đồng chí đại diện phòng GD&ĐT huyện; các đ/c lãnh đạo UBND, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã Phúc Khánh; cùng Ban giám hiệu trường THCS Phúc Khánh.

Cháu Hà Hồng Ngọc hiện đang là học sinh lớp 9 Trường THCS xã Phúc Khánh, là trẻ mồ côi, được bà ngoại chăm sóc và nuôi dưỡng. Bà ngoại năm nay đã 63 tuổi, bản thân bà bị bệnh tim và u dây, hàng tháng đều phải đi điều trị. Nguồn sống của gia đình đều trông chờ vào tiền công lao động của người Cậu đi làm ăn xa gửi về.


Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cháu Ngọc, Hội LHPN huyện Yên Lập và Hội LHPN TP Việt Trì đã vận động, kết nối với cá nhân hảo tâm nhận mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng cho cháu với kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Đến thăm gia đình, đoàn công tác đã trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho gia đình cháu Ngọc.


Cũng tại Chương trình, Đoàn công tác cũng đã trao tặng gần 600 cuốn vở cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS xã Phúc Khánh với hy vọng đây sẽ là nguồn động viên giúp các em nỗ lực hơn trong học tập và cố gắng vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Nỗi đau mất đi cha, mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được, đặc biệt là trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình thì cuộc sống lại càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, Hội LHPN huyện mong muốn Chương trình sẽ ngày càng lan toả tính nhân văn, được nhiều nhà hảo tâm đồng hành, giúp đỡ các em vượt qua mất mát, góp phần khắc phục khó khăn, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường và vươn lên trong cuộc sống./.

Hà Thu – Hội LHPN huyện Yên Lập