Ba người ở Phú Thọ tiếp xúc gần ca nhiễm 208 có kết quả âm tính
  • Cập nhật: 03/04/2020
  • Lượt xem: 30225 lượt xem

NDĐT - Ông Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở y tế Phú Thọ cho biết, trên địa bàn khu 3, xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có ba trường hợp tiếp xúc gần (F1) bệnh nhân 208 đã có kết quả âm tính, đang được theo dõi, cách ly tại nhà.


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hòa họp bàn phương án phòng, chống dịch tại xã Yên Luật.

Cụ thể, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 208 là chị Vũ Thị L. 38 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh về quê từ chiều 12 đến 14-3 (đi xe khách tuyến Nội Bài - Lào Cai) thì đi Hà Nội làm việc. Đến ngày 28-3, chị L được đưa vào khu cách ly tại thị xã Sơn Tây. Ngày 1-4 lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính Covid-19. Ba trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này là chồng và hai con của chị Vũ Thị L.

Ngay sau khi chị L nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và huyện Hạ Hòa đã yêu cầu cơ quan y tế khẩn trương phun ngay khử trùng, tiêu độc tại gia đình bệnh nhân và các khu vực liên quan, xác định lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân và đưa các đối tượng đã tiếp xúc với bệnh nhân đi cách ly tại tỉnh. Đồng thời, điều tra dịch tễ và yêu cầu cách ly tại nhà đối với 25 trường hợp có tiếp xúc với chồng con chị L (F2).

Bên cạnh đó, đề nghị các tổ chức chính trị của xã đi từng ngõ, từng nhà xem những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian từ ngày 12 đến 14-3 để có phương án xử lý. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, truyên truyền để định hướng dư luận tránh tư tưởng hoang mang trong nhân dân. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 được đưa đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đều có kết quả âm tính và hiện tại sức khỏe bình thường, đang tiếp tục được theo dõi theo quy định.

 

Nguồn: Báo Điện tử Nhân dân