Công an Yên Lập làm rõ vụ việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
  • Cập nhật: 05/04/2020
  • Lượt xem: 4579 lượt xem

Chiều ngày 02/4 Công an xã Lương Sơn, huyện Yên Lập đã mời công dân Bùi Tiến A sinh năm 1984 ở xã Lương Sơn có tài khoản Face book “Tiến An” đến làm việc để xác minh, làm rõ việc đã có bình luận sai sự thật về trường hợp nhiễm covid-19, gây hoang mang dư luận.

Theo tường trình của công dân Bùi Tiến A tại buổi làm việc với công an xã Lương Sơn: Khoảng 22h ngày 1/4 công dân A đã sử sụng trang trang Face book cá nhân là “Tiến An” để bình luận một bài viết trên mạng xã hội có nội dung: Có trường hợp N.T.L ở Vô Tranh, Hạ Hòa có tiếp xúc với bệnh nhân số 209, sau đó về xã Mỹ Lung (Yên Lập), rồi về Vô Tranh và đã đi cách ly nên mọi người đừng hoang mang”. Thấy vậy A đã vào bình luận: “Đã có kết quả dương tính rồi nhé, huyện Hạ hòa đang vào vô tranh phun thuốc tại nhà L”. Sau đó có nhiều tài khoản vào bình luận, chia sẻ A đã tự gỡ bài bình luận của mình.


Qua kết quả xác minh chiều ngày 03/4/2020 của Công an huyện Yên Lập cho thấy chị N.T.L sinh năm 1993, ở xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, âm tính với SARS-CoV-2 và thông tin của A đăng tải là sai sự thật. Tại buổi làm việc, công dân Bùi Tiến A đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Công an huyện Yên Lập đang củng cố hồ sơ xử lý Bùi Tiến A theo quy định của Pháp Luật./. 

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )