Hội Nông dân huyện Yên Lập bế giảng lớp nghề may công nghiệp năm 2022
  • Cập nhật: 10/08/2022
  • Lượt xem: 2311 lượt xem

Ngày 09/8/2022 tại UBND xã Thượng Long và Lương Sơn, Hội Nông dân huyện Yên Lập phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp HND tỉnh, tổ chức Bế giảng lớp sơ nghề May công nghiệp năm 2022. Tới dự buổi bế giảng có đồng chí Vũ Công Bình - Ủy viên BTV, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp HND tỉnh; Đồng chí Phạm Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã Thượng Long, Lương Sơn cùng các đồng chí cán bộ Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp HND tỉnh, HND huyện và các học viên tham gia khóa học.


Đ/c Vũ Công Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp HND tỉnh phát biểu

Tham gia 02 lớp học nghề có 70 học viên thuộc đối tượng là hội viên, con em hội viên nông dân trên địa bàn 02 xã Thượng Long và Lương Sơn. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được đào tạo các nội dung chính về giới thiệu nghề may công nghiệp, an toàn lao động trong dây chuyền May công nghiệp; Cấu tạo và cách sử dụng, xử lý lỗi thông dụng khi sử dụng máy May công nghiệp, các đường may cơ bản; Kỹ thuật may chi tiết, kỹ thuật lắp ráp hoàn chỉnh quần, áo các loại. Các nội dung đan xen giữa lý thuyết và thực hành, theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm. Sau mỗi phần học, học viên đều được kiểm tra để đánh giá kết quả toàn khoá. Kết thúc khoá học 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề May công nghiệp, có trên 73% tỷ lệ học viên đạt chứng chỉ loại Khá, Giỏi, 06 học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia khoá học đã được Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp HND tỉnh biểu dương.         Các học viên được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề tại buổi bế giảng

Thông qua lớp học sơ cấp nghề may công nghiêp, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, từ đó vận dụng thành thục, đáp ứng các yêu cầu, điều kiện của dây chuyền sản xuất may công nghiệp để được tuyển chọn vào làm việc tại các xưởng, may ở địa phương cũng như các công ty may tại khu công nghiệp trong và ngoài huyện./. 

Khương Đường - Hội Nông dân huyện