HỘI NÔNG DÂN HUYỆN YÊN LẬP PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÂN BÓN NPK KHÉP KÍN CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN NĂM 2022
  • Cập nhật: 15/08/2022
  • Lượt xem: 2343 lượt xem

Từ ngày 09/8/2022 đến ngày 12/8/2022, tại UBND các xã: Đồng Lạc, Minh Hòa, Ngọc Đồng, Ngọc Lập, Phúc Khánh, Đồng Thịnh, Trung Sơn và TT Yên Lập, Hội Nông dân huyện Yên Lập phối hợp với Công ty cổ phần Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao tổ chức 08 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm Thao khép kín cho gần 500 hội viên nông dân đợt 2 năm 2022.

Dự và chỉ đạo tại các lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ HND huyện; cán bộ Công ty Suppe phốt phát & hóa chất Lâm Thao, Chủ tịch HND các xã được tập huấn cùng 60 hội viên/01 lớp, là hội viên nông dân các xã trong huyện.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

  Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Công ty hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón, quy trình bón phân hiệu quả, cách sử dụng phân bón khép kín trên cây lúa và các loại cây trồng khác nhau theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái. Đồng thời, đại diện của công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của người dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng. Đặc biệt qua chương trình tập huấn cán bộ, hội viên nông dân còn nắm bắt và hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của UBND tỉnh về hỗ trợ nông dân đối với việc trợ cước và cung ứng phân bón NPK chậm trả cho bà con nhân dân.

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp hội viên nông dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón đúng cách làm tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Khương Đường - Hội Nông dân huyện