Khởi công xây dựng nhà nhân đạo tại Phúc Khánh
  • Cập nhật: 27/03/2020
  • Lượt xem: 23709 lượt xem

Ngày 26/3, UBMTTQ huyện Yên Lập, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thắng Lợi tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho hộ nghèo là gia đình bà Hoàng Thị Bể, ở Khu Vông xã Phúc Khánh. Tới dự có Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, TUV- Bí thư Huyện ủy; Đ/c Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện khối doanh nghiệp tỉnh; Công ty TNHH Thắng Lợi.


Gia đình bà Hoàng Thị Bể ở Khu Vông xã Phúc Khánh là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm bà có 6 người con. Trong đó, có 3 người con bị bệnh tật bẩm sinh. Ngôi nhà mẹ con bà Bể  đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi mùa mưa đang đến gần.


Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, huyện Yên Lập đã cùng chung tay vận động  các nhà hảo tâm xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà. Dự kiến Ngôi nhà nhân đạo dành cho gia đình bà được xây dựng có diện tích sử dụng 66m2, dự kiến hoàn thành trong tháng 5-2020. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình 160 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Thắng Lợi hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại của địa phương vận động giúp đỡ.


Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)