Bí thư chi bộ tận tụy với công việc
  • Cập nhật: 28/09/2021
  • Lượt xem: 10926 lượt xem

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 1979, đến năm 1991 đồng chí Hoàng Minh Thường (SN 1957) được cấp ủy và đảng viên, nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ khu Hưng Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập. Đáp lại sự tin tưởng của mọi người, ngay từ khi nhận nhiệm vụ đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động xây dựng và phát triển địa phương, giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn trong khu vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.


Đồng chí Hoàng Minh Thường chăm sóc vườn cây ăn quả của gia đình.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu, đồng chí luôn lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và quần chúng nhân dân để phản ánh với cấp trên; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tạo sự gần gũi với nhân dân, vận động mọi người làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan khu dân cư xanh-sạch-đẹp. Ngoài ra, đồng chí thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, vận động đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ vững mạnh, khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, động viên nhân dân hăng hái tham gia các phong trào do địa phương phát động, các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư luôn được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Năm 2020, đồng chí đã cùng với Chi bộ vận động nhân dân ủng hộ kinh phí và hiến 300m2 đất để làm đường giao thông nông thôn.

Công tác phát triển đảng viên, công tác đoàn thể được đồng chí Thường đặc biệt quan tâm. Mỗi nhiệm kỳ, Chi bộ khu Hưng Thịnh kết nạp được từ 1- 2 đảng viên theo đúng kế hoạch đề ra, nhiều năm liền, Chi bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Giờ đây, diện mạo của khu Hưng Thịnh ngày càng khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ hộ nghèo của khu giảm theo từng năm.

Không chỉ gương mẫu trong công việc, đồng chí còn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình. Hiện gia đình có 2ha rừng trồng chủ yếu các loại cây như: Keo, bồ đề, quế… và bốn sào ao nuôi cá mỗi năm cho thu nhập khoảng 250 triệu đồng. Đồng chí Hoàng Minh Thường chia sẻ: “Tôi luôn nghĩ được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, trách nhiệm lớn lao, vì vậy, bản thân mình phải luôn gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống thì mọi người mới noi theo”.

Với những đóng góp của mình, nhiều năm qua đồng chí Hoàng Minh Thường luôn được các cấp ủy đánh giá cao và tặng nhiều giấy khen trong công tác Đảng, được nhân dân kính trọng, quý mến và là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

(Nguồn baophutho.vn)