Hội Chữ thập đỏ huyện Yên LậpKhởi công xây nhà nhân đạo cho hộ gia đình khó khăn
  • Cập nhật: 07/10/2021
  • Lượt xem: 4639 lượt xem

Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ huyện,tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà Đinh Thị Huyên, khu Trung Lợi, xã Nga Hoàng.

Bà  Đinh Thị Huyên, năm nay hơn 70 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không còn nương tựa phải sinh sống cùng cháu nội còn nhỏ trong căn nhà đã dột nát.  Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập huyện đã vận động Công ty Cổ phần  Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng; cùng các nhà hảo tâm khác hỗ trợ  5 triệu đồng cho để gia đình bà Huyên xây dựng lại căn nhà.


Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Huyên

Dự kiến căn nhà sẽ được khánh thành và bàn giao vào cuối tháng 11/2021 với tổng diện tích sử dụng hơn 80m2 có tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó Công Ty Cổ phần Ao vua và các nhà hảo tâm hỗ trợ gần 50 triệu đồng, cùng anh em dòng họ, bà con lối xóm hỗ trợ bằng ngày công và vật liệu xây dựng khác.


Lãnh đạo Chữ thập đỏ huyện và xã Nga Hoàng tham gia lễ động thổ khởi công xây nhà nhân đạo cho bà Huyên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” trong mùa dịch; giúp đỡ, hỗ trợ gia đình bà Huyên vượt qua khó khăn, đảm bảo ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Bích Thọ (Đài TT Yên Lập)