Lễ khởi công Nhà nhân đạo tại xã Ngọc Lập
  • Cập nhật: 30/11/2021
  • Lượt xem: 3341 lượt xem

Hội chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Sa Văn Luyện - khu Tân Thành 1, xã Ngọc Lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự lễ bàn giao có đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo xã Ngọc Lập


Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã tham gia lễ khởi công

Gia đình ông, bà Sa Văn Luyện hiện đang sinh sống ở khu Tân Thành 1, xã Ngọc Lập, hai ông bà đã già yếu ở trong ngôi nhà dột nát, không có điều kiện để sửa chữa, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Nhóm Thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn" vận động ủng hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà cho gia đình ông, bà. Dự kiến Ngôi nhà  được thiết kế xây dựng nhà cấp 4 có diện tích sử dụng  khoảng 50m2, kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của  Hội Chữ thập đỏ các cấp trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Thực hiện: Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập).