Xã Mỹ Lung thu hoạch lúa nếp Gà Gáy
  • Cập nhật: 08/10/2021
  • Lượt xem: 3850 lượt xem

Những ngày này bà con nông dân ở xã Mỹ Lung đang tập trung nhân lực và phương tiện ra đồng để thu hoạch lúa nếp Gà Gáy và triển khai sản xuất cây màu vụ đông năm 2021.

Nếp gà gáy là một giống lúa đặc sản của xã Mỹ Lung nói riêng huyện Yên Lập nói chung. Đây là giống lúa có thời gian sinh trưởng dài ngày, việc trồng và chăm sóc cũng khó hơn  so với các loại giống lúa khác. Chính vì vậy ngay từ đầu vụ  Ban chỉ đạo sản xuất của xã, chỉ đạo tổ khuyến nông, hướng dẫn bà con nông dân về quy trình ngân ủ mạ cũng như chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại, đã được bà con nông dân chủ động nên năng suất và sản lượng lúa nếp đặc sản này luôn đạt chất lượng khá cao.  Đến thời điểm này bà con nông dân xã Mỹ Lung cơ bản đã thu hoạch song gần 100ha diện tích lúa nếp gà gáy, năng suất ước đạt trên 33 tạ/ha, các khu có diện tích gieo cấy nhiều là Khu 3a, 3b và khu 8.


Bà con nông dân xã Mỹ Lung hoạch lúa nếp Gà Gáy

Để đảm bảo diện tích và tiến độ gieo trồng cây màu vụ đông theo kế hoạch huyện giao, xãMỹ Lung đã chỉ đạo các khu dân cư tập trung vận động bà con nông dân, gieo trồng cây vụ đông, đến nay xã đã trồng được 5ha cây bí xanh, gần 2ha cây dưa chuột nhật và ngô sinh khối./.

Tin, ảnh: Bích Thọ (Đài TT Yên Lập)