Xã Đồng Lạc kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2019
  • Cập nhật: 05/02/2020
  • Lượt xem: 9032 lượt xem

Ngày 3/2 Đảng bộ xã Đồng Lạc tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020) và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2019. Tới dự có Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện.


Toàn cành buổi lễ

 Tại lễ kỉ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(  03/2/1930-03/2/2020). Phát huy truyền thống đó, những năm qua Đảng bộ nhân dân xã Đồng Lạc đã vượt qua mọi khó khăn tiếp tục tập trung lãnh đạo củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đến nay Đảng bộ xã có 242 đảng viên, 15 chi bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 30 triệu đồng/người/năm;  Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 12,4%. Các giá trị văn hóa lịch sủ truyền thống từng bước được quan tâm quan tâm giữ gìn và phát triển. Quốc phòng an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- TUV- Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa chức mừng

 Sau một thời gian dày công nghiên cứu, tìm tư liệu và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đồng Lạc giai đoạn 1947-2019 đã chính thức ra mắt bạn đọc. Vệc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đồng Lạc là một sự kiện quan trọng và  tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Đây là nguồn tư liệu quý, góp phần tích cực trong việc lưu giữ, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước.

 

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- TUV- Bí thư Huyện ủy, Phát biểu tại lễ kỉ niệm.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- TUV- Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Đồng Lạc đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển. Đ/c mong muốn  Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi trực thuộc xây dựng các văn kiện đại hội; tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc thảo luận và các hội nghị lấy ý kiến; tổng hợp đầy đủ ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức để tiếp tục đưa quê hương Đồng Lạc ngày một phát triển./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)