Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến đến các điểm cầu thuộc 13 huyện, thị, thành.
  • Cập nhật: 20/07/2021
  • Lượt xem: 10072 lượt xem

Chiều ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Quang– Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì họp trực tuyến cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và 13 huyện, thị, thành về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay. Đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Lập, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện và 17 xã, thị trấn.


Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Yên lập


Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh Phú Thọ

Việt Nam đang trong làn sóng dịch thứ tư diễn biến phức tạp và khó lường với số ca mắc mới gia tăng hàng ngày. Đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 53 nghìn ca mắc mới, trong đó, riêng đợt dịch thứ tư này là trên 50 nghìn ca.

Hiện tỉnh Phú Thọ đã trải qua 37 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiệm vụ quan trọng nhất trong lúc này là phải kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương đến tỉnh, đặc biệt là những nơi đang có dịch. Tỉnh dự kiến thành lập 9 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh từ 8 giờ ngày 21/7. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ giám sát COVID-19 cộng đồng để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu người dân khai báo lịch trình di chuyển, khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR-code.   Quan điểm nhất quán của Tỉnh là tăng cường phòng chống dịch nhưng cũng phải duy trì các hoạt động phát triển kinh tế. Vì vậy, Ban quản lý các khu công nghiệp, các huyện, thành, thị tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch trong doanh nghiệp và khu, cụm công nghiệp, đặc biệt là việc giãn ca, giãn cách. Kiên quyết đóng cửa những doanh nghiệp không tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị không ra ngoài tỉnh khi không được phép của các cấp có thẩm quyền.   Đối với những trường hợp người dân từ ngoài tỉnh trở về phải thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực. Các cơ quan báo chí tăng cường hoạt động tuyên truyền, kịp thời biểu dương những đơn vị làm tốt và phê phán những đơn vị thực hiện chưa nghiêm. Ngành Y tế cần xây dựng các tình huống, đưa ra những phương án xử lý kịp thời, không để bị động. Chủ động nguồn nhân lực và trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế dự phòng thiết yếu đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.


Đ/c: Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kết luận giao nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn. 

Kết thúc buổi họp trực tuyến đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch, đặc biệt phát huy Tổ Covid cộng đồng, theo dõi giám sát người đi từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao về địa phương phải tổ chức khai báo y tế, đồng thời tự cách ly tại nhà 14 ngày. Hạn chế đi ra tỉnh ngoài và những nơi tập trung đông người, chủ động dãn cách, sử dụng biện pháp 5K để phòng chống dịch đạt hiệu quả./.

Tin, ảnh: Bich Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)