Yên Lập tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19
  • Cập nhật: 10/05/2021
  • Lượt xem: 19121 lượt xem

Chiều 7/5/2021, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc quán triệt bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Lập có đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo thống kê tình hình dịch Covid -19 trong cả nước. Theo đó, hiện nay, cả nước có 3.091 ca lây nhiễm trong nước, trong đó có 493 ca đang điều trị, 2.560 ca khỏi bệnh và 35 ca tử vong.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong cả nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng đang diễn biến phức tạp. Tại huyện Yên Lập, tuy chưa có ca nhiễm nào nhưng đã có các trường hợp F1 và nhiều trường hợp là F2, F3, F4 trong diện cách ly y tế tại nhà.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và trên tinh thần quán triệt của Trung ương, lãnh đạo huyện Yên Lập đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị của huyện vào cuộc với phương châm: Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là chủ quan; đồng thời chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, ban chỉ đạo các cấp, phải đặt quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh. Các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong dư luận, góp phần bảo đảm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội./.

Thực hiện: Hồng Vân Đài TT Yên Lập