Nhà Hàng Hạnh Quyên

Nhà Hàng Hạnh Quyên

V - Việt Nam: Muốn ăn bánh trứng, phải lần rừng sâu

Gắn bó mật thiết với rừng núi, sông suối, đồng ruộng, người Mường thường tận dụng các sản vật tự nhiên sẵn có để làm đa dạng cũng như luôn cải thiện mới bữa ăn gia đình. Tuy không có các loại quà bánh phong phú như miền xuôi nhưng họ sử dụng mọi nguồn sản vật tự nhiên sẵn có để tạo ra nhiều món ngon, đặc sản mà nếu có dịp thưởng thức một lần chắc chắn du khách sẽ không thể nào quên được, đó là bánh trứng kiến.

V - Việt Nam | Ngòi Lao - Vẻ đẹp nơi thác ghềnh

Ngòi Lao là con sông dài bắt nguồn từ tỉnh Yên Bái chảy qua địa phận huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngòi lao mang vẻ đẹp dữ dội với thác ghềnh và bãi đá trải dài. Nơi đây là một trong những thắng cảnh nổi bật của tỉnh Phú Thọ.

Lễ cấp sắc của người Dao Quần Chẹt xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Xuân Thủy là một trong những xã có người Dao Quần Chẹt sinh sống lâu đời của huyện Yên Lập. Người Dao Quần Chẹt xã Xuân Thủy vẫn giữ gìn được nhiều phong tục, tập quán truyền thống, đặc biệt là các nghi lễ chu kỳ đời người, trong đó có Lễ cấp sắc (tiếng của địa phương gọi là Lập khởi thánh danh). Lễ cấp sắc là nghi lễ quan trọng, công nhận sự trưởng thành đối với tất cả đàn ông ở tất cả các ngành Dao; là sinh hoạt...