Yên Lập: Họp Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp năm học 2020-2021
  • Cập nhật: 09/06/2021
  • Lượt xem: 7918 lượt xem

Ban chỉ đạo các kỳ thi xét tốt nghiệp huyện Yên Lập vừa tổ chức hội nghị họp bàn về công tác chuẩn bị các kỳ thi, xét tốt nghiệp, đánh giá học sinh cuối năm học 2020-2021, tuyển sinh các lớp đầu năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Đinh Hải Nam- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, huyện Yên Lập đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai công tác xét tốt nghiệp học sinh THCS, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh năm 2021.

 Về công tác xét tốt nghiệp THCS được triển khai từ ngày 28/5 Phòng GD&ĐT duyệt kết quả và công bố kết quả có 1251/1269 học sinh được công nhận tốt nghiệp đạt 98,58%. Tổng số học sinh đăng ký vào các trường THPT trên địa bàn huyện là: 955 học sinh

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tổng số học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là 868 học sinh được tổ chức ở 3 địa điểm thi: THPT Yên Lập; THPT Minh Hòa; THPT Lương Sơn. Thời điểm này, các trường trên địa bàn huyện đang tập trung ôn thi tốt nghiệp cho các em học sinh. Chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Trên cơ sở nội dung, kế hoạch phân công cho từng thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận trao đổi tháo gỡ những khó khăn trong công tác thi tuyển sinh vào 10, và công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi; Công tác tổ chức tuyên truyền về các điểm mới trong kỳ thi; Các phương án trong phòng chống dịch bệnh Covid 19./.                  

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)