Thẩm tra đề nghị xét công nhận xã Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
  • Cập nhật: 09/06/2021
  • Lượt xem: 8886 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Yên Lập tổ chức hội nghị thẩm tra đề nghị xét công nhận xã Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Nguyễn Kim Ngọc- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các Đ/c thành viên BCĐ Xây dựng NTM của huyện; Chủ tịch UBND 16 xã trên địa bàn huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Lương Sơn.


Toàn cảnh hội nghị

Lương Sơn là một trong những xã được huyện Yên Lập đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu này, Ban chỉ đạo NTM xã, các ban ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát huy vai trò của người đứng đầu, tranh thủ nguồn lực và sự ủng hộ của nhân dân. Đến nay bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hóa, hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm y tế được đầu tư đồng bộ, đời sống  vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Trong những năm qua xã Lương Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Kết quả đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt: 36,6 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,42 %.  100% khu dân cư có nhà văn hóa đạt tiêu trí góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Đến nay xã có 19 tiêu chí với 49/49 chỉ tiêu đạt chuẩn trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.


                  Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện kiểm tra thực tế nhà văn hóa khu dân cư và các tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn xã Lương Sơn

Sau khi đi kiểm tra thực tế và đánh giá hồ sơ, đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực của xã Lương Sơn trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế,


Các đại biểu bỏ phiếu đánh giá kết quả kiểm tra

Hội đồng thẩm định NTM của huyện đã bỏ phiếu, thống nhất xã Lương Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở để xã  Lương Sơn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trình Ban chỉ đạo NTM huyện và Tỉnh xem sét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã Lương Sơn đạt chuẩn NTM năm 2020./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)