Yên Lập: Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Cập nhật: 09/06/2021
  • Lượt xem: 7726 lượt xem

Chiều ngày 7/6, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có Đ/c Trần Việt Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBBC huyện; Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBBC huyện.  Đ/c Hà Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBBC huyện; Các Đ/c trong BTV Huyện ủy; Thành viên trong Ban Bầu cử huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. UBBC từ huyện đến cơ sở đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm giữ vững. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Toàn huyện Yên Lập có 120 khu vực bỏ phiếu với hơn 66.000 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,83%. Cử tri đã lựa chọn, bầu đủ 3 Đại biểu Quốc hội, 5 Đại biểu HĐND tỉnh, 35 Đại biểu HĐND huyện và 372 Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử huyện đã đánh giá những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Việt Hùng đã ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và cử tri trong toàn huyện đã nỗ lực, tập trung trí tuệ và tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, các xã, thị trấn cần tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp HĐND để kiện toàn các chức danh. Cùng với đó cần tiếp tục phát huy kết quả thắng lợi của cuộc bầu cử, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Đ/c Trần Việt Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026


Đ/c Bùi Hồng Hoàng, Phó thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026


Đ/c Hà Việt Hùng, Phó thư Thường trực Huyện ủy, trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, có 34 cá nhân và 14 tập thể có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được khen thưởng./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)