KHAI GIẢNG LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO GÀ NĂM 2023 TẠI XÃ LƯƠNG SƠN
  • Cập nhật: 22/03/2023
  • Lượt xem: 838 lượt xem

Ngày 22/3 tại xã Lương Sơn, Trung tâm GDNN– GDTX huyện tổ chức khai giảng lớp “Nuôi và phòng trị bệnh cho gà năm 2023” cho 35 học viên là các lao động nông thôn. Dự lễ khai giảng có Ban giám đốc, giáo viên của Trung tâm GDNN–GDTX huyện và đại diện lãnh đạo xã Lương Sơn.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao chất lượng nguồn lao động ở nông thôn.  Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng liên tục, người học sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết liên quan đến việc nuôi và phòng trị bệnh cho gà như: làm chủ được các điều kiện về chăn nuôi, giống, thức ăn, nuôi dưỡng; xác định được các nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích, chẩn đoán và nắm được phương pháp phòng - trị bệnh thường gặp ở gà. Về kỹ năng nghề sau khóa học người học sẽ thực hiện được việc chọn giống, thức ăn; nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán và phòng – trị bệnh thường gặp ở gà đúng quy trình kỹ thuật. 

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà. Thông qua lớp học này nhằm giúp cho người dân xã Lương Sơn có cơ hội tiếp cận những quy trình kỹ thuật để vận dụng vào quá trình chăn nuôi của gia đình đạt hiệu quả cao nhất, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Hồng Vân – Lê Luân (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện)