Cử tri xã Nga Hoàng tưng bừng tham gia ngày hội non sông
  • Cập nhật: 25/05/2021
  • Lượt xem: 7628 lượt xem

Hòa chung không khí từng bừng của cả nước tham gia ngày hội non sông, đồng bào dân tộc Dao xã Nga Hoàng phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn ra những người đủ đức, đủ tài để đại diện cho ý trí nguyện vọng của nhân dân.


Ngay tử sáng sớm cử tri xã Nga Hoàng nói chung cử tri khu Sơn Nga thuộc tổ bầu cử số 01 nói riêng tưng bừng, náo nức đi bầu cử trong không khí vui mừng phấn khởi.

 

Để đảm bảo công tác phỏng chống dịch Covid-19 tất cả cử tri đến bầu cử đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách.

 Xã Nga Hoàng có 1.128 cử tri tham gia bỏ phiếu ở 4 tổ bầu cử trong đó riêng tổ bầu cử số 01 thuộc khu Sơn Nga có 238 cử tri chủ yếu là người dân tộc Dao. Để lựa chọn những người có đức, có tài, bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp cử tri xã Nga Hoàng cũng đã dành thời gian nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để chọn ra những ứng cử viên có đủ năng lực lãnh đạo để họ có thể gửi gắm niềm tin thông qua những lá phiếu bầu, cử tri Dương Thị Kim Liên- Khu Sơn Nga chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi đi bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, tôi tin tưởng vào những lựa chọn những người có tài có đức đại diện cho mình sẽ góp phần đưa đời sống đồng bào dân tộc chúng tôi đi lên.


Cử tri Triệu Văn Liên xã Nga Hoàng cho biết: Tổ bầu cử đã miêm yết danh sách tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tôi đã bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ các ứng cử viên để tôi bầu ra những đại biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân, những người xứng đáng có đức, có tài, có tâm, có tầm để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu do dân vì dân.


Đến 19h ngày 23/5, công tác bầu cử trên địa bàn xã Nga Hoàng kết thúc và thành công tốt đẹp với tỉ lệ đạt trên 99% cử tri đi bầu, thể hiện sự đồng thuận cao của nhân dân các dân tộc vùng cao trong thực hiện nghĩa vụ công dân./.

Bài, ảnh: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)