Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Yên Lập
  • Cập nhật: 21/05/2021
  • Lượt xem: 6212 lượt xem

Ngày 20/5, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Yên Lập. Cùng đi với Đoàn có Lãnh đạo một số sở ban ngành của Tỉnh.


Tiếp và làm việc với Đoàn, huyện Yên Lập có Đ/c: Trần Việt Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Hà Việt Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số điểm bầu cử thuộc thị trấn Yên Lập, các xã Hưng Long, Xuân Thủy,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, trách nhiệm trong triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban bầu cử từ huyện đến cơ sở.


Đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tại các điểm bầu cử trên địa bàn thị trấn Yên Lập

 Đồng chí nhấn mạnh thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, yêu cầu Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử của huyện, các xã, thị trấn cần rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, tiếp tục tập huấn cho các tổ bầu cử kết hợp với kiểm tra thường xuyên, giải đáp những vướng mắc ngay tại tổ bầu cử. Tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền để mỗi cử tri hiểu về quyền và nghĩa vụ khi tham gia bầu cử, nắm chắc thông tin danh sách các ứng cử viên, từ đó sáng suốt đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung danh sách cử tri trên địa bàn, nhất là đối với những trường hợp cử tri đang thực hiện cách ly ở nơi khác để đảm bảo cho mọi cử tri có quyền bầu cử được ghi tên vào danh sách cử tri và tham gia bầu cử theo đúng quy định.


Kiểm tra điểm bầu cử tại Hưng Long

Tại các điểm đoàn đến kiểm tra trực tiếp Đ/c Bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, linh hoạt trong xây dựng các phương án bầu cử tại các điểm bầu cử như: lắp đặt vách ngăn, bố trí 100% máy đo thân nhiệt, thành lập nhóm  Zalo các tổ bầu cử…, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử các cấp cần chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án ứng phó với mọi tình huống. Xây dựng kịch bản cụ thể, bố trí lịch trình bầu cử theo từng khung giờ; hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế tại nhà để đảm bảo thời gian bầu cử, thực hiện giãn cách và tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm; đồng thời bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang tại các điểm bầu cử. Tiếp tục quan tâm đến việc trang trí khánh tiết, bố trí các hòm phiếu đảm bảo trang trọng. Đối với những khu vực bỏ phiếu có diện tích nhỏ, hẹp thì cần chuẩn bị các rạp dự phòng đề phòng thời tiết phức tạp gây khó khăn cho công tác bầu cử; bố trí các hòm phiếu phụ cho trường hợp cử tri đau ốm, già yếu, khuyết tật và các trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà đảm bảo thuận tiện cho cử tri khi bỏ phiếu.

Đồng chí đề nghị, trong những ngày này Ủy ban bầu cử các cấp cần đặc biệt quan tâm nắm chắc tình hình dư luận, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra cần quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh,   bổ sung băng zôn, khẩu hiệu trên địa bàn các khu dân cư để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân để ngày Bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)