Trường Trung học phổ thông Minh Hòa, chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm học 2020 - 2021
  • Cập nhật: 27/05/2021
  • Lượt xem: 6933 lượt xem

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Lập đã và đang tổ chức ôn thi, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, giúp học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT năm 2021 đạt kết quả cao.


Trong những ngày này, Thầy và trò trường THPT Minh Hòa đang tích cực ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng thi cho học sinh để giúp các em tự tin khi bước vào kỳ thi THPT năm học 2020 - 2021. Em Hoàng Thị Ngọc, học sinh lớp 12, trường THPT Minh Hòa chia sẻ: Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp các thầy cô giáo đã tổ chức ôn tập rất kỹ lưỡng cho chúng em, thầy cô đã dạy các kiến thức theo cấu chúc của để thi, bản thân chúng em tuy lo lắng, căng thẳng vì đứng chước 1 kỳ thi vô cùng quan trọng, nhưng chúng em đã trang bị đầy đủ để bước vào kỳ thi, tìm hiểu về tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, đặc biệt là tích cực ôn luyện và làm bài, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để tham gia kỳ thi.

Năm học 2020-2021, Trường THPT Minh Hòa có gần 200 học sinh khối lớp 12. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức cho học sinh học chương trình chính khóa đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, bố trí giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững; phân hóa học sinh để có phương pháp bối dưỡng kiến thức phù hợp, nhất là các nhóm học sinh yếu kém. Hiện nay, nhà trường chú trọng luyện giải đề thi cho học sinh theo nội dung phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cô giáo Nguyễn Thu Huyền, Trường THPT Minh Hòa chia sẻ: Bản thân tôi cũng như các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở trường, đã thực hiện kế hoạch từ đầu năm học đề ra và chúng tôi đã có sự trao đổi về chuyên môn, phương pháp đối với các đồng nghiệp trong các buổi họp tổ, họp nhóm chuyên môn, chúng tôi có mở rộng về kiến thức thông qua việc các em làm bài kiểm tra trắc nghiệm và thông qua kiểm tra đánh giá bằng nhiều hình thức, nhằm lựa chọn những em có kiến thức yếu để bồi dưỡng bổ sung.

Năm nay, Trường THPT Minh Hòa có 159 em đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức ôn luyện cho các em các môn cơ bản như: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và các môn ở 2 tổ hợp là khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội. Chú trọng đến việc định hướng, tư vấn cho các em trong việc lựa chọn vào các trường đại học, cao đẳng  phù hợp với năng lực bản thân, tạo điều kiện tốt nhất để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi. Thầy giáo Dương Văn Trọng - Hiệu trưởng trường THPT Minh Hòa cho biết:  Năm học 2020 - 2021 nhà trường đã tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho các em học sinh khối lớp 12, nhà trường đã tiến hành tuyên truyền cho các thầy cô giáo, các bậc  phụ huynh để nắm rõ chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức kỳ thi năm nay, đồng thời lựa chọn các thầy cô giáo có năng lực về ôn thi tốt nghiệp, nhiệt tình để tham gia trực tiếp giảng dạy đối với các em học sinh khối lớp 12, phân luồng các em học sinh để đảm bảo năng lực của các em, để nâng cao chất lượng chung của nhà trường.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, hi vọng thầy và trò các Trường THPT Minh Hòa sẽ bước vào kỳ thi THPT năm 2021 với tâm lý tự tin và đạt kết quả cao./.


 

Bài, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)