Yên Lập: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm học 2020 - 2021
  • Cập nhật: 30/06/2021
  • Lượt xem: 8642 lượt xem

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Lập đã và đang tổ chức ôn thi, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, giúp học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT năm 2021 đạt kết quả.

Trong những ngày này, Thầy và trò trường THPT Minh Hòa đang tích cực ôn tập lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng thi cho học sinh để giúp các em tự tin khi bước vào kỳ thi THPT năm học 2020 - 2021. Em Hoàng Thị Ngọc, học sinh lớp 12, trường THPT Minh Hòa nói

  Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp các thầy cô giáo đã ôn tập rất kỹ lưỡng,cho chúng em,  thầy cô đã dạy các kiến thức theo cấu chúc của để thi, bản thân chúng em tuy lo lắng, căng thẳng vì đứng chước 1 kỳ thi vô cùng quan trọng, nhưng chúng em đã trang bị đầy đủ hồ sơ để bước vào kỳ thi, tìm hiểu về tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, đặc biệt là tích cực ôn luyện và làm bài, giải để chuẩn bị đầy đủ kiến thức để tham gia kỳ thi.

Không chỉ trường THPT Minh hòa tất cả 5/5 đơn vị trường học trên địa bàn huyện có học sinh lớp 12 đều tổ chức ôn tập. Với lượng học sinh hơn 300 học sinh lớp 12, đông hơn so với trường khác, ngay từ đầu năm học Trường THPT Yên Lập đã tổ chức cho học sinh học chương trình chính khóa đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, bố trí giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững; phân hóa học sinh để có phương pháp bối dưỡng kiến thức phù hợp, nhất là các nhóm học sinh yếu kém. Hiện nay, nhà trường chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

        Cô giáo Vũ Thị Hải Yến, Giáo viên trường THPT Yên Lập cho biết.

Cơ bản đến giai đoạn này thầy cô, trò đã đến giai đoạn tổng ôn và luyện lại đề để củng cố và nâng cao kiến thức, cơ bản tâm thế của các em học sinh khá tốt  tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT huyện Yên Lập tính đến nay có 868 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021; trong đó có 491 em xét thi tốt ngiệp; 377 em đi Đăng ký thi đại học cao đẳng. Theo dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ở 3 địa điểm thi đó là: Trường THPT Yên Lập; THPT Lương Sơn, và THPT Minh Hòa.

     Thầy giáo Trần Thu Đông, Phó hiệu Trưởng trường THPT Yên Lập cho biết.  Đến giờ phút này tất cả công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như là kiến thức cho các em học sinh đã cơ bản hoàn thành.  Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên xây dựng kế hoạch phù hợp đến từng đối tượng các em học sinh để các em học sinh nhận được lượng kiến tức phù hợp với bản thân, đồng thời phân hóa giúp được  những em học sinh có học lực yếu và đến thời điểm hiện tại cơ bản các em học sinh đã nắm vững được kiến thức và có mọi tâm thế tốt để tham gia kỳ thi

Thời gian này các nhà trường trên địa bàn huyện Yên Lập đang tập trung tổ chức cho các em ôn, luyện thi tốt nghiệp trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid 19. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021,  từ ngày 6-9/7 tới sẽ diễn ra an toàn và tốt đẹp./.

 

Bài, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)