Nhà Hàng Hạnh Quyên

Nhà Hàng Hạnh Quyên

Cơm Lam

Cùng với xôi ngũ sắc cơm lam cũng là một món ăn truyền thống đặc trưng của đồng bào Mường huyện Yên Lập. Theo các các cụ cao niên kể lại, trước kia người dân phải đi rừng, đi nương từ mờ sáng, thậm chí phải ngủ lại trong rừng. Do đó, đã dùng ống tre, ống nứa cho gạo vào trong đem nướng trên lửa cho đến khi gạo trong ống chín thành cơm. Khi ăn, cơm có vị ngọt, bùi có hương thơm đặc trưng của tre, nứa non và...

Hiệu quả từ làng nghề sinh vật cảnh ở Yên Lập

Trong những năm gần đây , các nhà vườn trong làng nghề sinh vật cảnh thôn Ngãi 5 Thị trấn Yên lập vẫn đang tích cực sản xuất ra những tác phẩm sinh vật cảnh phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh, hoa cảnh của nhân dân trong huyện và khách hàng của những huyện lân cận, góp phần tăng thu nhập cho lao động nông thôn, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nghe nhịp Trống đu

PTĐT - Trong tiết Xuân rộn ràng, chúng tôi tìm về khu Hạ Bạc, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập để thưởng thức nhịp Trống đu của nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mạnh Hoạch. Trải qua năm tháng, từ gõ trống làm vui, múa Trống đu giờ đã trở thành nghệ thuật diễn xướng dân gian, hình thức sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu của đồng bào Mường nơi đây.