Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Thực hiện chủ trương về dồn đổi tích tụ ruộng đất, Thôn Đồng Cạn 8 thị trấn Yên Lập đã tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong thôn, làm tốt công tác dồn đổi tích tụ ruộng đất. Đến nay 100% diện tích các thửa ruộng đã được dồn đổi, bà con nông dân rất phấn khởi chuẩn bị nhận thửa ruộng của mình, bắt tay vào sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018.

 Gia đình Ông Hoàng Văn Nghị, Thôn Đồng Cạn 8, thị trấn Yên Lập, có hơn 8 sào ruộng  gồm 5 thửa, nằm rải rác ở các xứ đồng của thôn, do vậy việc canh tác trên nhiều mảnh ruộng cách xa nhau là rất vất vả, tốn nhiều công sức, khó để đưa máy móc vào canh tác, khi được tuyên truyền vận động về chủ trương dồn đổi tích tụ ruộng đất ông Nghị và gia đình rất phấn khởi, đồng tình ủng hộ.

R1

R2

R3

 

Một số hình ảnh đo đạc, san ủi, dồn đổi tích tụ ruộng đất tại cánh đồng cả, thị trấn Yên Lập.

Ông Hoàng Văn Nghị, Thôn Đồng Cạn 8, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập: "Gia đình tôi và bà con trong khu rất yên tâm, phấn khởi thực hiện chủ trương dồn đổi tích tụ ruộng đất, vì sau này việc đi lại, canh tác sẽ thuận tiện hơn nhiều". Đ/c Nguyễn Đức Liễu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban mặt trận Thôn Đồng Cạn 8, thị trấn Yên lập, huyện Yên Lập trao đổi: "Chúng tôi đang khoanh vùng, đo đạc theo từng thửa, sau đó lên sơ đồ phân bổ cho từng hộ, với hình thức tổ chức cho các hộ nhúp phiếu, được chỗ nào thì làm chỗ đó, bà con nhân dân rất hưởng ứng và ủng hộ". Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động. Đến nay, 82 hộ dân trong khu Đồng Cạn 8 đều đồng tình hưởng ứng dồn đổi 19,9ha đất ruộng với 356 thửa trước đây, dồn đổi lại còn 82 thửa, giảm 77,3% số thửa so với trứơc khi dồn đổi. Đ/c: Đỗ Tuấn Vinh, chủ tịch UBND thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập cho biết: " Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm 2018 chúng tôi tập trung dồn đổi trước 38 ha, với tỷ lệ sau khi dồn đổi sẽ giảm số thửa suống còn 30% (cứ 100 thửa xuống còn 30 thửa), trong quá trình triển khai, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Do vậy, các bước đang thực hiện theo đúng kế hoạch, phấn đấu đảm bảo tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân".

Trong thời gian tới, thị trấn Yên Lập tiếp tục chỉ đạo các thôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ nhân dân trong việc triển khai thực hiện dồn đổi tích tụ ruộng đất. Qua đó hình thành cánh đồng mẫu lớn thuận tiện cho máy móc vào sản xuất, giải phóng sức lao động cho người nông dân, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, đưa cây con giống có năng xuất sản lượng cao vào canh tác, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

                                     Tin, ảnh: Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Vào thời điểm này hầu hết các diện tích lúa trên địa bàn xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập đã đỏ đuôi chuẩn bị thu hoạch, riêng giống lúa nếp gà gáy là giống lúa có thời gian sinh trưởng dài ngày đang ở giai đoạn chắc xanh, cũng là thời điểm sâu bệnh phát triển mạnh. Do vậy nhiều giải pháp đã được bà con nông dân tập trung triển khai để bảo vệ giúp cây lúa nếp Gà gáy phát triển tốt.

Vụ mùa năm nay gia đình anh Ngọc Kim Chi, khu 3 xã Mỹ Lung đưa vào gieo cấy hơn một mẫu lúa nếp Gà gáy, tăng hơn 3 sào so với vụ trước, trong những ngày này anh dành nhiều thời gian ra đồng chăm sóc và  theo dõi tình hình sâu bệnh diện tích lúa của gia đình anh Chi chia sẻ "Năm nay gia đình tôi gieo trồng lúa nếp gà gáy là 15 sào so với cấy lúa tẻ lúa nếp Gà Gáy cho năng xuất cao gấp đôi, gia đình gieo trồng hết diện tích của nhà mình".

MML1image002

Để đảm bảo chất lượng và sản lượng lúa trước khi thu hoạch, Ban chỉ đạo sản xuất xã Mỹ Lung  giao cho Tổ khuyến nông trực tiếp đến từng nhóm hộ nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện kịp thời những sâu bệnh hại, hướng dẫn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo đúng kỹ thuật. anh Sa Quốc Huy, Tổ trưởng tổ khuyến  nông xã Mỹ Lung cho biết.

"Bà con nông dân sử dụng loại thuốc trong danh mục cho phép để phòng trừ trên cây lúa kịp thời và hiệu quả và hiện nay tất cả các cánh đồng ở xã Mỹ Lung cây lúa nếp Gà Gáy đã vào trắc và tương đối sạch bệnh".

Theo kế hoạch vụ mùa năm nay ngoài các giống lúa lai, lúa chất lượng cao, xã Mỹ Lung tập trung chỉ đạo các khu dân cư lựa chọn những chân ruộng phù hợp để cấy giống lúa nếp gà gáy, đến thời điểm này diện tích đã tăng gần 10ha so với vụ mùa năm 2016.  ông Nguyễn Minh Huệ Chủ tịch UBND xã Mỹ Lung khẳng định.

 "Vụ mùa năm 2017 diện tích gieo cấy lúa nếp Gà Gáy trên địa bàn xã Mỹ Lung đạt 55 ha so với năm 2016 đã tăng được 9,5ha và hiện nay cây lúa đang thời kỳ trỗ và còn 1 thời gian ngắn nữa có thể thu hoạch".

 Với sự chủ động của Ban chỉ đạo sản xuất xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập trong sản xuất giống lúa nếp đặc sản của các hộ nông dân, tin tưởng rằng vụ mùa năm 2017 xã Mỹ Lung sẽ giành  thắng lợi cả về năng xuất và chất lượng./.

Xem tiếp...  

Trong những năm gần đây từ phong trào thi đua phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương, chị Nguyễn Thị Liên, khu 1 xã Xuân Thuỷ, huyện Yên Lập là một tấm gương như thế.

Xem tiếp...  

Sáng 31/10/2016, đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình sản suất cây trồng vụ đông năm 2016 tại xã Hưng Long; cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện.

Xem tiếp...  

Thưa quý vị và các bạn! Hiện nay sản phẩm từ gấc đang là nguồn nguyên liệu chính  được sử dụng trong việc chế biến tinh dầu dược liệu và sản xuất các loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Thời gian gần đây một số hộ nông dân trên địa bàn huyện Yên Lập đã đưa cây gấc vào sản xuất  mang lại hiệu quả kinh tế cao điển hình trong số đó là gia đình bà Hoàng Thị Oanh ở khu Thiện 2, xã Hưng Long.

Xem tiếp...  

Hiện nay, cây quế đang là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế đồi rừng, mở ra một hướng đi mới, tạo bước đột phá cho nhiều xã vùng cao của huyện Yên Lập như  Thượng Long, Trung Sơn, Nga Hoàng… giúp người dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Xem tiếp...  

Xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo, bằng ý trí, nghị lực, chị Lê Thị Kim Oanh hội viên nông dân thôn An Thọ 1 xã Xuân An, huyện Yên Lập đã  nỗ lực phấn đấu là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn.

Xem tiếp...  

Về thôn Dần xã Xuân An, huyện Yên Lập, mọi người trong xã đều nhắc tới chị Dương Thị Thân người dân tộc Dao giỏi nghề trồng nấm, đến nay gia đình chị đã có thu nhập ổn định từ việc bán nấm ăn hàng ngày. 

Xem tiếp...  

Vừa qua, tại xã Thượng Long Trạm khuyến nông huyện Yên Lập tổ chức hội nghị sơ kết công tác Khuyến nông 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Trong 9 tháng qua trạm Khuyến nông huyện làm tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân qua nhiều hoạt động phát tờ rơi về lịch thời vụ và cơ cấu cây trồng, tập huấn kỹ thuật, hội thảo đầu bờ và triển khai thực hiện xây dựng 14 mô hình trồng trọt, trong đó mô hình ứng dụng công nghệ cấy lúa theo phương pháp hàng rộng, hàng hẹp bằng giống lúa TH3 - 5 của Công ty Mahyco với diện tích 32 sào với 16 hộ tham gia thực hiện tại xóm Đồng Chung xã Hưng Long, Mô hình trình diễn các giống lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, Mô hình trồng cây ăn quả giống mới như ổi Đài Loan, Táo đại, Mô hình trồng bưởi diễn, triển khai thực hiện 2 mô hình chăn nuôi, thủy sản. Ngoài ra trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Công ty supe phốt phát và hóa chất lâm thao, hướng dẫn các xã, thị trấn ký hợp đồng mua phân chậm trả của Công ty.

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016, trạm Khuyến nông huyện cùng mạng lưới khuyến nông viên cơ sở nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp nông nghiệp nhằm thu hút thêm nguồn vốn cho hoạt động khuyến nông, đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật theo hướng nâng cao thu nhập cho người nông dân trên một diện tích đất canh tác, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện các dự án sản xuất đã được huyện và tỉnh phê duyệt như dự án khôi phục và phát triển cây măng gầy tại xã Trung Sơn./.

mohinhlua410

                           Các đại biểu tham qua mô hình lúa TH 3- 5 tại xã Thượng Long                                  

Bích Thọ - Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)

Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực, thực tế triển khai tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh cho thấy, các mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới được thành lập và vận hành đã mang lại hiệu quả bước đầu cho kinh tế HTX nói riêng và kinh tế tập thể nói chung. Nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, mô hình này đang trở thành đòn bẩy, là yêu cầu tất yếu cho nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Nhiều HTX đã mạnh dạn mở rộng thị trường kinh doanh, tích cực tìm đầu ra, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, HTX kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Mỹ Lung, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập là một trong số những điển hình như thế.

Xem tiếp...  

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111