Thứ bảy,
ngày 22 tháng 9 năm 2018

Kinh tế - Chính trị

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2017, vào những ngày cuối năm này, Chi cục thuế Yên Lập phối hợp với các ngành chức năng  đang quyết liệt  triển khai nhiều biện pháp để đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn.

Thuế

Chi cục Thuế Yên Lập đẩy nhanh các biện pháp thực hiện nhiệm vụ

thu nộp ngân sách năm 2017

Cũng như nhiều hộ kinh doanh khác, nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ đóng thuế gia đình anh Đinh Trung Trực ở Thôn Tân An 4, thị trấn Yên Lập luôn nghiêm túc thực hiện mỗi năm đóng góp gần 100 triệu đồng tiền thuế cho nhà nước. Anh Trực cho biết: "Cửa hàng Thơ Sử chúng tôi kinh doanh tất cả các mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ điện tử, chăn ga gối đệm. Trong quá trình bán hàng, cửa hàng thực hiện đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế cho nhà nước, sử dụng hóa đơn, xuất chứng từ cho khách hàng đầy đủ".

Qua thống kê của Chi cục thuế Yên Lập, năm 2017 trên địa bàn huyện có trên 100 doanh nghiệp đang hoạt động và 825 hộ kinh doanh cá thể. Để đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn, ngay từ những tháng đầu năm, Chi cục thuế huyện Yên Lập đã có nhiều biện pháp để đẩy mạnh tuyên truyền chính sách thuế đến với các tổ chức, cá nhân nằm trong diện nộp thuế; phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương triển khai kế hoạch thu thuế. Nói về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017, đồng chí Đỗ Đức Dũng - Phó chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Yên Lập nói:"Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017, trên địa bàn huyện, chúng tôi tập trung phát động phong trào thi đua nước rút tại cơ quan trong dịp cuối năm này, thứ hai là tập trung thu số thuế còn nợ ngân sách nhà nước, chúng tôi áp dụng toàn bộ quy trình đôn đốc thu nợ cũng như thực hiện cưỡng chế tất cả các doanh nghiệp có số nợ trên 10 triệu và tuổi nợ trên 90 ngày". Trong tháng cuối năm Chi cục thuế Yên Lập quyết liệt tập trung thu ngân sách, không để nợ các nguồn thu phát sinh, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào các vướng mắc của các đơn vị doanh nghiệp để hoàn thành chỉ tiêu, kiềm chế lạm phát và hạn chế tình trạng gian lận thương mại, chốn thuế, phấn đầu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn, tạo tiền đề cho năm 2018./.

Thực hiện: Hồng Vân- Nguyễn Tình ( Đài TT Yên Lập)