Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Kinh tế - Chính trị

Vừa qua Ban chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61 ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020" (Kết luận số 61-KL/TW); Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2001 của Thủ tướng Chính phủ về: " Hội nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020" (Quyết định 673/QĐ-TTG) huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2019. Đ/c Bùi Hồng Hoàng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện  dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện (Kết luận số 61-KL/TW); (Quyết định số 673/QĐ-TTg), Ban chỉ đạo cấp huyện đã chỉ đạo UBND huyện, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục phối hợp với Hội nông dân các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nâng cao nhận thức trong cán bộ và hội viên nông dân. Trong năm Hội nông dân huyện phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX và UBND các xã thị trấn mở được 10 lớp dạy nghề cho 350 hội viên nông dân và lao động nông thôn tham gia góp phần nâng cao nhận thức và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Tiếp tục phối hợp với các tổ chức dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân trong sản xuất kinh doanh, từ đó nhiều dự án mô hình kinh tế của nông dân được triển khai thực hiện có hiệu quả như: Mô hình nuôi trâu sinh sản xã Mỹ Lung; nuôi trồng thủy sản Xuân Viên; Mô hình trồng bưởi diễn ở Xuân Thủy; Phúc Khánh... Hội nông dân các xã, thị trấn vận động nông dân tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới qua đó nhận thức của người dân về vai trò tầm quan trọng của sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được nâng lên.

sau1

Phát huy những kết quả đạt được năm 2019 Ban chỉ đạo cấp huyện tiếp tục tuyên truyền triển khai (Kết luận số 61-KL/TW); (Quyết định số 673/QĐ-TTg), tại các xã, thị trấn; Phấn đấu xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân đạt kế hoạch, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình điểm về sản xuất, kinh doanh giỏi; Phấn đấu có trên 90% hộ nông dân đạt gia đình văn hóa; Mở các lớp đào tạo nghề cung ứng vật tư nông nghiệp, tư vấn pháp luật cho nông dân./.

Thực hiện: Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)