Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Kinh tế - Chính trị

Trong hai ngày (08và 09/01/2019) Huyện ủy Yên Lập đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018. Đồng chí Hà Đức Quảng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chủ trì hội nghị. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c: Bùi Đình Thi - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

THITHOT1

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Ban thường vụ huyện ủy Yên Lập đã đoàn kết tập trung lãnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, cơ quan, đơn vị, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018; chỉ đạo ủy ban nhân dân huyện kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các nghị quyết chuyên đề của ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế yếu kém. Qua đó, năm 2018  toàn bộ 24/24 chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, giá trị tăng thêm đạt 8,1%, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 93 tỷ đồng, đạt 126% so với dự toán giao, huyện có thêm hai xã đạt xã nông thôn mới, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng, các dự án mang tầm chiến lược dài hạn được đầu tư xây dựng...

THITHOT2

Đ/c: Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí: Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh gia cao tập thể Ban thường vụ, và cá nhân từng đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Yên Lập trong công tác lãnh chỉ đạo để huyện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2018. đồng chí cũng đã góp ý và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Lập, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Lập cần tiếp tục giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết, thống nhất trí tuệ tập thể, xác định rõ một số nội dung , định hướng  trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề bức xúc của nhân dân để giải quyết; Khắc phục tư tưởng cục bộ địa phương, dòng họ, tạo điều kiện tốt nhất cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ phát huy năng lực, sở trường, vai trò trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; Đ/c cũng yêu cầu BTV huyện ủy Yên Lập rà soát quy hoạch cán bộ, chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tin, ảnh: Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)