Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Lập vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Dân quân tự vệ năm 2019 cho đồng cho 85  đồng chí là Chính trị viên phó; Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó; Trung đội trưởng của các xã thị trấn và Tự vệ trưởng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện

 taphuan1

Toàn cảnh lớp tập huấn

 Trong thời gian 7 ngày từ ngày 07 đến ngày 13/01, các học viên được truyền đạt những chuyên đề về quan điểm, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước Việt nam về phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; chiến tranh bảo vệ tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; một số vấn đề mới về tình hình quốc phòng, anh ninh thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm của Đảng, nhà nước ta; Công tác quốc phòng và quản lý Nhà nước về quốc phòng ở xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức; Xây dựng và hoạt động của xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; Chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Ban chỉ huy quân sự cấp xã, cơ quan, tổ chức ở cơ sở; tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn, một số ký hiệu quân sự, cách viết vẽ trên sơ đồ, bản đồ; tổ chức, phương pháp huấn luyện chiến đấu DQTV; tổ chức và phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật DQTV, Trung đội DQTV bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; tập bắn súng ngắn K54./.

                                                      

 Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)

Vưa qua, Ban an toàn giao thông huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trậ tự an toàn giao thông ( ATGT) năm 2018, triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT năm 2019. Tới dự có Đại tá Phùng Đức Quang - Phó GĐ Công an tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó bí thư Thừơng trực Huyện ủy; Trần Việt Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

gt1

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện Yên Lập được duy trì thường xuyên; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT thực hiện đồng bộ, bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú. Công tác quản lý Nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT được tăng cường trên các lĩnh vực: quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải...Việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm được thực hiện nghiêm, đúng pháp luật. Trong năm, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã xử lý trên 5.441 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến, số vụ tai nạn giao thông, số người  đều giảm so với năm 2017.

Năm 2019, Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các điểm đen giao thông để ngăn ngừa các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông; quan tâm đầu tư phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ trong các trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh; triển khai thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang giao thông đường bộ trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Phấn đấu giảm tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện của cả 3 tiêu chí(số vụ, số người bị chết, số người bị thương)

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phùng Đức Quang - Phó GĐ Công an tỉnh Phú Thọ đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong năm qua, Đ/c mong muốn trong thời gian tới huyện tiếp tục chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả, tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân nhân nâng cao ý thứ về chấp hành tốt luật giao thông.

gt2

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

gt3

Tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện

gt4

Cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện

Tại hội nghị, 01tập thể và 02cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 tập thể, 05 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông năm 2018.

gt5

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua về đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông năm 2019./.

                                      T/h: Hồng Vân- Xuân Đôn  ( Đài TT Yên Lập)

Tình huống giả định được đặt ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20 tháng 12 năm 2018 có hai đối tượng đi trên 01 chiếc xe máy không biển kiểm soát, chúng đi lại nhiều lần theo tuyến đường liên thôn thuộc khu vực Chùa 12, dọc theo đường vành đai  qua thôn Chùa 11; thôn Mơ 13; Mơ 14 đến thôn Mít 15, Thị trấn Yên Lập. Đến Khoảng 14 giờ cùng ngày, lợi dụng thời điểm  bà con nhân trong khu đi lao động  sản xuất ngoài đồng vắng nhà và không có người qua lại, khi hai đối tượng đến quán bi a ở thôn Mơ 13 phát hiện có 01 chiếc mô tô để trước cửa quán, hai đối tượng dừng lại, phát hiện  chìa khóa vẫn còn ở ổ khóa xe, một đối tượng vào  dắt chiếc xe rồi nổ máy, khi nổ máy thì bị chủ quán phát hiện, đối tượng đã lao xe và bỏ chạy theo hướng thôn mơ 13, chủ quán đã truy hô cho bà con làng xóm đuổi bắt. Nghe tiếng truy hô, bà con trong khu đã đánh trống báo động, khi có tiếng trống báo động, thành viên các tổ liên gia tự quản đã nhanh chóng chốt chặn các tuyến đường ra vào thôn và huy động lực lượng đuổi bắt đối tượng. Bằng tinh thần đoàn kết, cùng sự hỗ trợ của lực lượng công an viên và các tổ liên gia tự quản trong khu, đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ giao cho công an xã giảiquyết.

toipham1

toipham2

Hình ảnh diễn tập

Việc tổ chức diễn tập vây bắt kẻ gian đã giúp cho nhân dân ở các khu dân cư  nói nâng cao tinh thần trách nhiệm ý thức tự giác trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm; ứng phó kịp thời khi có vụ việc xảy ra đảm bảo được tính mạng tài sản của nhân dân, đồng thời hiểu biết thêm về pháp luật trong việc vây bắt, xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh Phong trào Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

                                     Thực hiện: Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Chiều ngày 26/11, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Lập tổ chức hội nghị diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

dei1

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là nơi để lực lượng Công an thấu hiểu, chia sẻ nguyện vọng của nhân dân phản ảnh về tư cách, lề lối làm việc, văn hóa ứng xử của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua. Từ những hạn chế, thiếu sót nhân dân phản ánh lực lượng công an kịp thời có hướng khắc phục để xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến của quần chúng nhân dân tham gia góp ý thẳng thắn đối với lực lượng công an huyện. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề về thái độ phục vụ nhân dân, khả năng nghiệp vụ cũng như nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở từng địa bàn khu dân cư có lúc có nơi còn chưa chawth chẽ. Nhiều ý kiến cho rằng: Để có biện pháp xử lý kịp thời, đem lại bình yên, tạo sự yên tâm cho nhân dân lực lượng công an huyện, xã cần phối hợp với quần chúng nhân dân tốt hơn nữa trong việc đấu tranh phòng chống các lại tội phạm, có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập tại các quán ăn đêm đây là nơi rễ xảy ra đánh nhau gây mất an ninh trật tự và các đối tượng ghi lô đề, cờ bạc....  

Đại diện lãnh đạo Công an huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến của nhân dân, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để đội ngũ Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

                                                   Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Vừa qua, UBND huyện đã tổ chức hội nghị  giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2019. Đ/c: Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

quan1

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện các văn bản lãnh, chỉ đạo của các cấp đối với công tác tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Báo cáo kết quả tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ năm 2018, nhiệm vụ năm. Trong thời gian qua hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ từ việc đăng ký quản lý công dân có độ tuổi từ 18 đến 25, công dân có trình độ cao đẳng đại học chưa có việc làm độ tuổi từ 18 đến 27 trên địa bàn các xã thị trấn trong huyện, đề ra các giải pháp nắm bắt, quản lý, hướng dẫn công dân đăng ký, khám sức khỏe đảm bảo đủ yêu cầu sẵn sàng nhập ngũ; Qua rà soát trên địa bàn huyện có 3.061 công dân trong độ tuổi nhập ngũ trong đó đối tượng được miễn làm nghĩa vụ quân sự 109 công dân; mễn gọi nhập ngũ 28 công dân; tạm hoãn gọi nhập ngũ 1.731 công dân; số công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển là 1.193 công dân.

quan2

Phát biểu tại hội nghị, đ/c chủ tịch UBND huyện yêu cầu ban chỉ huy quân sự huyện cần làm tốt công tác hiệp đồng tuyển quân đối với các đơn vị nhận quân; phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể tại địa phương tiến hành các bước tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, phối hợp với các phòng ban liên quan thành lập hội đồng khám tuyển, tuyển chọn công dân có đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2019, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 theo kế hoạch đã đề ra./.

Tin, ảnh: Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Ngày 15 - 10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên các trường Trung học cơ sơ, tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện; Công chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã (không thuộc đối tượng 3); Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể ở các Thôn trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc lớp bồi dưỡng. 

qp1

Toàn cảnh lễ khai mạc

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 15 đến hết ngày 18/10 các học viên được truyền đạt các chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của nhà nước Việt nam về quốc phòng an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "DBHB", bạo loạn lật đổ  của các thế lực thù địch đối với Việt nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

 Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên tham gia viết bài thu hoạch nộp để BTC lớp học đánh giá các nội dung, nhận thức các chuyên đề của các học viên báo cáo Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện./.

T/h: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập) 

Vừa qua,  Tại huyện Yên Lập. Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ Hội CCB năm 2018 cho trên 100 đồng trong ban chấp hành Hội CCB của các huyện, Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Sơn, Tân Sơn, Thanh Thủy.

hc1

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn các cựu chiến binh được triển khai, hướng dẫn thống nhất thực hiện trang thông tin Cựu chiến binh tỉnh và gắn với quản lý hội trên máy vi tính trên địa bàn tỉnh; Triển khai thực hiện phong trào“ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, thực tiễn giải pháp trong thời gian tới. Một số chính sách mới về công tác vay vốn và thực hiện uỷ thác Ngân hàng chính sách xã hội, giải pháp nâng cao chất lượng quản lý vốn vay đối với các tổ chức Hội đoàn thể. Hướng dẫn một số nội dung khảo sát đánh giá tổ chức cơ sở hội,  phục vụ Trung ương hội CCB  Việt nam xây dựng  đề án “ Xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ  trong tình hình mới”. Hướng dẫn thống nhất đối tượng xét kết nạp vào Hội CCB Việt nam. Hướng dấn làm các thủ tục cho cán bộ Quân đội nghỉ hưu mắc bệnh. Thống nhất Một số nội dung, phương pháp nắm bắt điều tra và phản ánh dư luận xã hội, trách nhiệm của các cấp hội  trong tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch và quy chế hoạt động của tổ thông tin tuyên truyền, cộng tác viên dư luận xã hội trong Hội CCB tỉnh; Phương pháp viết tin, bài phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác tuyên truyền miệng và hướng dẫn để cương báo cáo của cộng tác viên dư luận xã hội

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ hội cụu chiến binh trong tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh./.

                    Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)

Theo báo cáo  của Ban an toàn giao thông huyện Yên Lập, trong  6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyên Yên Lập xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm 03 người chết, 02 người bị thương.

Công an huyện đã tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm được được 402 lượt buổi, phát hiện và xử lý 2.784 trường hợp vi phạm, trong đó số phương tiện vi phạm 240 xe ô tô, 2.544 xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện, phạt tiền 1.029.340.000 đồng, tạm giữ 584 xe mô tô, 16 xe ô tô, 03 xe máy điện, 326 giấy tờ xe các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 298 trường hợp. Người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm chủ yếu các lỗi không đội mũ bảo hiểm 760 trường hợp, không giấy phép lái xe 134 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 522 trường hợp, vi phạm trở chở hàng quá khổ, quá tải, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe xử lý 60 trường hợp.

 image001

Cảnh sát giao thông công an huyện Yên Lập kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông

                                              Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Vừa Qua Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Đồng. Tới dự có đồng chí Đào Quang Long, ỦY viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Đồng Chí Nguyễn Thị Lương, Ủy viên BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện. Đồng chí Bùi Tiến Vỹ, Ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện khai mạc cuộc diễn tập.

Phong1

Phong2

Toàn cảnh buổi diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Đồng năm 2018

Cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Đồng năm 2018 với đề mục: Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Đồng được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các chạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang địa phương lên các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ (Hành động  của trung đội dân quân cơ động xã Ngọc Đồng chiến đấu bảo vệ thôn tại khu 7 xã Ngọc Đồng.

Phong3

Phong4

Phong5

Phần diễn tập thực binh tại xã Ngọc Đồng

Qua việc tổ chức diễn tập góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ đó tham mưu giúp cấp uỷ chính quyền địa phương trong hoạt động tác chiến phòng thủ đảm bảo các phương án sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống./.

                                                   Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111