Chủ nhật,
ngày 21 tháng 1 năm 2018

Quốc phòng, An ninh

Vào dịp cuối năm, tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn huyện Yên Lập tiềm ẩn nhiều phức tạp, các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội gia tăng. Vì vậy, những ngày này, Công an huyện Yên lập đang tập trung triển khai kế hoạch, phương án đấu tranh với các loại tội phạm, tăng cường kiểm tra, tuần tra nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân có những ngày nghỉ tết vui vẻ, an toàn.

T1

Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Yên Lập họp triển khai

kế hoạch đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch và tết Nguyên đán

Xác định là lực lượng nòng cốt trong việc đấu tranh, trấn áp tội phạm để nhân dân trên địa bàn vui có những ngày nghỉ tết dương lịch an toàn, ngay từ đầu tháng 12 Công an huyện Yên Lập đã triển khai kế hoạch cụ thể mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Trong đó, tăng cường công tác nghiệp vụ để nắm bắt tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, kiềm chế giảm tai nạn giao thông, quả lý chặt chẽ vũ khí vật liệu nổ. Đồng thời, phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra vũ trang vào ca đêm, các giờ cao điểm, rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự để chủ động đấu tranh trấn áp, phòng ngừa kịp thời đối với các hoạt động tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự nơi công cộng .Trung tá Lê Xuân Bính Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Yên Lập cho biết : "Trong công tác đấu tranh chúng tôi đã chủ động lên danh sách các ổ nhóm tội phạm, các đối tượng, các địa bàn trọng điểm,  để tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong đợt cao điểm để kiềm chế việc gia tăng các loại tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng".

T2

Đội CSGT Công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

Bên cạnh đó, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân lưu thông trong những ngày nghỉ, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến đường; phối hợp với đơn vị chức năng của địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ tết là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, chính vì vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương huyện Yên Lập phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an nhân dân và sức mạnh của toàn dân trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, nhất là dịp nghỉ tết dương lịch.Đại tá Đào Văn Lý- Trưởng Công an huyện Yên Lập cho biết: Công an huyện Yên Lập đã chủ động trong công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy làm ổn địn tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. trong đó tập trung vào  ổn định chính trị, tình hình an ninh nông thôn, tình hình về tôn giáo, dân tộc trên địa bàn. Nội dung quan trọng nữa là tập trung phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát về giao thông".

Với những phương án cụ thể, sát với tình hình thực tế, Công an huyện Yên Lập  đã và đang ứng trực, sẵn sàng đối phó với những tình huống đột xuất xảy ra, tập trung lực lượng, bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết dương lịch để nhân dân có những ngày nghỉ an toàn, yên vui./.

T/h: Hồng Vân- Nguyễn Tình ( Đài TT Yên Lập)