Thứ bảy,
ngày 22 tháng 9 năm 2018

Quốc phòng, An ninh

Ngày 05/01, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2018. Đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

qs1

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị đã đề ra: Chủ động tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Duy trì nghiêm túc chế độ huấn luyện; Thực hiện tốt quy chế lãnh đạo công tác bảo vệ an ninh, 100% cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị; Hoàn thành nhiệm vụ tuyển, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, đúng quy định; Các phong trào thi đua quyết thắng gắn với thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ" được triển khai bám sát với nhiệm vụ chính trị và đạt hiệu quả cao; Thực hiện tốt Chính sách hậu phương quân đội góp phần tích cực vào việc xây dựng "Thế trận lòng dân" vững mạnh.

Năm 2018, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lập sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng; Tiếp tục chỉ đạo tạo bước đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự; Đổi mới phương pháp, tác phong công tác; Xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

qs2

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; Bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác quân sự, quốc phòng các xã, thị trấn; Hoàn thiện việc chi trả chế độ chính sách cho người có công trước quý 2 năm 2018; Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đặc biệt là cuộc vận động Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới từ đó góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Thực hiện: Nguyễn Tình - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)