Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Quốc phòng, An ninh

Vưa qua, Ban an toàn giao thông huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trậ tự an toàn giao thông ( ATGT) năm 2018, triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT năm 2019. Tới dự có Đại tá Phùng Đức Quang - Phó GĐ Công an tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó bí thư Thừơng trực Huyện ủy; Trần Việt Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

gt1

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện Yên Lập được duy trì thường xuyên; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT thực hiện đồng bộ, bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú. Công tác quản lý Nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT được tăng cường trên các lĩnh vực: quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải...Việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm được thực hiện nghiêm, đúng pháp luật. Trong năm, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã xử lý trên 5.441 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến, số vụ tai nạn giao thông, số người  đều giảm so với năm 2017.

Năm 2019, Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các điểm đen giao thông để ngăn ngừa các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông; quan tâm đầu tư phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ trong các trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh; triển khai thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang giao thông đường bộ trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Phấn đấu giảm tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện của cả 3 tiêu chí(số vụ, số người bị chết, số người bị thương)

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phùng Đức Quang - Phó GĐ Công an tỉnh Phú Thọ đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong năm qua, Đ/c mong muốn trong thời gian tới huyện tiếp tục chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả, tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân nhân nâng cao ý thứ về chấp hành tốt luật giao thông.

gt2

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

gt3

Tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện

gt4

Cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện

Tại hội nghị, 01tập thể và 02cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 tập thể, 05 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông năm 2018.

gt5

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua về đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông năm 2019./.

T/h: Hồng Vân- Xuân Đôn  ( Đài TT Yên Lập)