Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Yên Lập luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng, đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực. Dù là nghề phi nông nghiệphay nông nghiệp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề, phần lớn các học viên phát huy được kiến thức đã được học áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi tại gia đình và một số doanh nghiệp trong và ngoài huyện, từ đó nâng cao thu nhập, giảm tỉ lệ hộ nghèo trong huyện.

Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành,đoàn thể huyện Yên Lập quan tâm. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn. Trong thời gian thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn của huyện, cái được lớn nhất là người nông dân đã thay đổi được nhận thức. Từ thói quen lao động nhỏ lẻ trong sản xuất nông nghiệp, giờ đây phần lớn trong số họ đã mạnh dạn làm ăn nhờ những kiến thức, hiểu biết thông qua các lớp tập huấn, các chương trình đào tạo nghề... để đưa lại hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh.  Chị Hoàng Thị Ba, ở Khu Vông 2 xã Phúc Khánh huyện Yên Lập là một trong số những lao động có thu nhập khá nhờ tham gia học nghề. Trước đây, gia đình chị chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ vài con lợn, hơn chục con gà nên thu nhập không đáng là bao. Sau khi học xong lớp phòng và trị bệnh cho lợn, có thêm kiến thức nắm chắc kỹ thuật chăn nuôi trong tay, chị đầu tư mở rộng thêm quy mô chăn nuôi tại gia đình. Hiện nay gia đình Chị nuôi hơn 80 con lợn rừng lai, kết hợp chăn nuôi gà thả vườn. Trừ chi phí gia đình thu lợi nhuận đạt từ 70 đến 100 triệu đồng mỗi năm. Chị Hoàng Thị Ba xã Phúc Khánh chia sẻ: "Sau khi tôi học xong lớp chăn nuôi do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức, tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi như là phòng trị bệnh cho lợn, phun thuốc khử trùng…Nhờ vậy mà đàn vật nuôi của gia đình tôi luôn phát triển ổn định".

lon1

Giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX đang hướng dẫn thực hành cho Chị Hoàng Thị Ba  tiêm phòng cho lợn

Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp giảm nghèo bền vững. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số về việc học nghề, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Bên cạnh đó, luôn chú trọng việc tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm dưới nhiều hình thức nhằm giúp người lao động lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lập đã mở được 10 lớp đào tạo nghề cho gần 400 lao động nông thôn từ đó nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo của huyện đạt trên 85%. Người lao động sau khi học các lớp đào tạo nghề đã phát huy được kiến thức về lĩnh vực mình được đào tạo, biết cách làm ăn, tăng năng suất lao động, tạo việc làm tại chỗ hoặc tự tìm kiếm việc làm để nâng cao thu nhập cho gia đình. Nhờ vậy, từng bước thay đổi phương thức sản xuất trong Nhân dân, chuyển dần từ sản xuất nhỏ lẻ tự cung, tự cấp sang sản xuất hàng hóa theo hướng dịch vụ có giá trị kinh tế cao.

lon2

Giờ học thực hành sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Ngọc Đồng

Nhìn chung, công tác dạy nghề đã giúp lao động nông thôn tham gia các khoá học nghề hoặc tiếp cận với các ngành nghề mới, tạo thêm cơ hội có việc làm, ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững. Để nâng cao chất lượng Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.Ông Nguyễn Mai Hoàng- Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lập cho biết: Chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân đặc biệt là trong độ tuổi lao động để học hiểu được việc học nghề, gắn với lập thân, lập nghiệp ; Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện như Phòng Nông nghiệp và PTNT , Khuyến nông, Hội nông dân trong công tác chuyển giao công nghệ  mở rộng mô hình có hiệu quả cho người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã đặc biệt khó khăn giúp cho người dân mở rộng, cọ sát học nghề để giảm nghèo nhanh chóng". 

Tuy nhiên, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Yên Lập cũng gặp những khó khăn nhất định. Một bộ phận người lao động chưa có nhận thức đầy đủ về học nghề và việc làm nên đăng ký học nghề còn ít hoặc bỏ học giữa chừng, ảnh hưởng đến kết quả dạy nghề. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, giảng viên trung tâm dạy nghề còn thiếu; kinh phí thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn hạn chế so với yêu cầu… 

Có thể thấy rằng, việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần thay đổi nhận thức và đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Lập. Người lao động sau khi học nghề nâng cao kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững, từng bước thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

T/h: Hồng Vân - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Chiều ngày 05/1, tại UBND xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, Chi đoàn Công an huyện Yên Lập và Đoàn trường Trung học phổ thông Yên Lập cùng phối hợp với Đoàn xã Mỹ Lương tổ chức chương trình tình nguyện “chăn ấm về bản” năm 2018 . Đây là chương trình thường niên được chi đoàn Công an huyện Yên Lập tổ chức hàng năm.

   aoam1

 aoam2

aoam3

Tại đây đoàn đã trao 30 chiếc chăn ấm trị giá trên 10 triệu đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đến thăm hỏi tặng quà cho hộ gia đình ông Hoàng Phương Trình là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và gia đình ông Đinh Công Chắc là nạn nhân chất độc da cam đều ở xã Mỹ Lương huyện Yên Lập./.

Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)

Sáng ngày 9/1/2019 tại xã Lương Sơn (Yên Lập), Trung tâm Giáo dục Nghề Nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN- GDTX) huyện Yên Lập, Phối hợp với UBND xã Lương Sơn, tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề: Quản lý dịch hại tổng hợp - Khóa 3 cho Lao động nông thôn.

Sau 3 tháng tham gia lớp học, 35 học viên là những lao động chính của các hộ gia đình, đã được chuyển tải những kiến thức cơ bản trong việc quản lý dịch hại trên cây trồng cũng như biết cách điều trị, chăm sóc gia súc, gia cầm. Trong đó, có 70% chương trình học thực hành thực tế tại đồng ruộng, vườn cây, chuồng trại giúp học viên nắm được phương pháp quả lý dịch bệnh.

          doan1

doan2

Hình ảnh học viên nhận chứng chỉ học nghề

Kết thúc khoá học cac 35 học viên đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề./.

                                  T/h: Mạnh Đoàn (Hội CCB xã Lương Sơn)

Mùa đông đến là thời điểm gia súc dễ bị suy giảm sức đề kháng dẫn đến nguy cơ mắc các dịch bệnh truyền nhiễm và chết do đói, rét. Vì thế, người chăn nuôi trên địa bàn thị trấn Yên Lập đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi.

Hàng năm cứ mùa đông gió lạnh về, gia đình anh Hoàng Văn Đông ở khu Đồng Cạn 8 thị trấn Yên Lập lại bận rộn sửa sang, che chắn chuồng trại, dự trữ rơm, rạ và các nguồn thức ăn cho vật nuôi của gia đình. Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường, thời tiết rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp, anh đã chủ động che chắn chuồng trại, chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn vật nuôi để không bị thiệt hại do thời tiết gây ra. Anh Hoàng Văn Đông ở khu Đồng Cạn 8 Thị trấn Yên Lập chia sẻ: "Trong thời tiết rét đậm, rét hại  gia đình tôi chuẩn bị che chắn chuồng trại bằng bạt, ni lông chuẩn bị thức ăn cho trâu bò như rơm rạ, bổ xung thêm tinh bột và không chăn thả trong thời tiết rét đậm".

Hiện nay, tổng đàn gia súc, gia cầm của Thị trấn Yên Lập có trên 55 nghìn con, trong đó trâu bò trên 400 con, đàn lợn hơn 5000 con, còn lại là gia cầm. Để hạn chế những thiệt hại do đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, ngay từ đầu mùa đông UBND thị trấn đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên hệ thống loa truyền thanh, phối hợp với Trạm thú y, cử cán bộ khuyến nông hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống  rét cho đàn gia súc, gia cầm. Nhờ vậy ý thức bảo vệ đàn vật nuôi của người dân cũng được nâng lên. Bà Nguyễn Thị Kim Bình- Phó chủ tịch UBND thị trấn Yên Lập cho biết: " Trong những thời tiết rét đậm rét hại, UBND thị trấn Yên Lập đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có kế hoạch triển khai, thông báo rộng rãi cho bà con nhân dân chủ động phòng chống đói rét  cho đàn gia súc, gia cầm. Do vậy, thời điểm như hiện tại tuy nhiệt độ xuống thấp xong đối với Thị trấn yên Lập chưa có  hiện tượng  trâu bò bị ảnh hưởng, đói rét, đàn lợn cũng được đảm bảo"

gad1

gad2

Công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Từ những biện pháp tích cực cùng với sự chủ động của các hộ chăn nuôi, tin tưởng rằng mùa đông năm nay, Thị trấn Yên Lập sẽ hạn chế được tới mức thấp nhất những thiệt hại do thời tiết gây ra, đảm bảo duy trì và phát triển ổn định tổng đàn trâu, bò. Từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nâng cao thu nhập cho người dân./.

Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Ngày 23/12, Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh, tỉnh Phú Thọ, đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Tân An 4, thị trấn Yên Lập. Dự phiên đấu giá quyền sử dụng đất có đ/c: Bùi Tiến Vỹ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường; lãnh đạo thị trấn Yên Lập.

 Tại phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Tân An 4, thị trấn Yên Lập, có hơn 60 lượt khách hàng tham gia bỏ phiếu đấu giá 15 ô đất, diện tích mỗi ô đất đấu giá từ 210m2 đến 293,8m2. Giá khởi điểm từ 3.500.000đ/m2 đến 4.000.000đ/m2, Sau một buổi sáng làm việc khẩn chương nghiêm túc, đúng luật, khách hành đã tham gia bỏ phiếu đấu giá 15 ô đất tại thôn Tân An 4 thị trấn Yên Lập, với mức giá cao hơn giá sàn, từ 100.000đ/m2 đến 1400.000đ/m2

QSD1

Thông qua việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Tân An 4, thị trấn Yên Lập, đáp ứng được nhu cầu về đất ở cho nhân dân, tạo sự công bằng dân chủ công khai, qua đó giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

T/h: Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)

 

Trường Mầm non Sóc Nâu - Thành phố Việt Trì vừa tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa đông không lạnh" tại huyện Yên Lập. Dự lễ trao quà có đồng chí Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện

Tại đây đoàn thiện nguyện Trường Mầm non Sóc Nâu đã trao tặng nhiều đồ dùng, sinh hoạt cho học sinh như: Ti vi, giường, quần áo, đồ chơi, đồ dùng học tập cho nhà trường và các em học sinh của 2 trường với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

socn1

Tặng quà cho trường mầm non Xuân An

socn2

Tặng quà cho trường mầm non Trung Sơn

Món quà là niềm động viên, giúp cho nhà trường và các em học sinh có điều kiện giảng dạy và học tập ngày càng tốt hơn.

                                     Thực hiện: Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)

Xã Trung Sơnlà xã vùng cao của huyện miền núi Yên Lập, về mùa đông nhiệt độ luôn thấp hơn 2 đến 3 độ  so với các xã khác trên địa bàn huyện. Do vậy, bên cạnh việc giữ gìn nền nếp học tập, trường học mầm non Trung Sơn huyện Yên Lập cũng luôn tích cực thực hiện các biện pháp giữ ấm cho trẻ, hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp do thời tiết lạnh ở trẻ em 

MNts1

Giờ ăn chưa của  học sinh trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập

     Ngay từ ngày đầu mùa đông, Ban Giám hiệu trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập đã chủ động triển khai các biện pháp tốt nhất để giữ ấm cho trẻ đến toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường; mua sắm bổ sung các thiết bị như chăn ấm, bình nước nóng, thảm, đệm phục vụ các cháu. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm mặc ấm cho trẻ trước khi đến trường. Cô giáo Đinh Thị Thắng, Trường Mầm Non xã Trung Sơn, huyện Yên Lập cho biết "Mùa đông đến chúng tôi luôn  xác định khi trẻ đến trường trước tiên là phải giữ ấm cho trẻ, chăm sóc cho các cháu từng bữa ăn, giấc ngủ, nhắc nhở các cháu không được bỏ quần áo ấm, hoặc cởi tất ra, khi các cháu ngủ chúng tôi đóng bới cửa lại để tránh gió lùa. Ngoài ra còn tuyên truyền tới phụ huynh học sinh khi đưa con em đến trường phải đội mũ, mặc áo ấm, đeo gang tay cho các cháu".

Hiện nay trường mầm non xã Trung Sơn có gần 400 học sinh, gồm 1 trường trung tâm và 4 điểm trường lẻ . Trong đó, khối nhà trẻ có hơn 20 học sinh; mẫu giáo có trên 360 học sinh. Do đặc điểm là xã vùng cao, nhiệt độ thường xuống thấp. Ban giám hiệu trường mầm non xã Trung Sơn đã quán triệt đến từng điểm trường thực hiện đảm bảo cơ sở vật chất giữ ấm cho trẻ, Mỗi bữa ăn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng, hợp vệ sinh, phối hợp với gia đình theo dõi những cháu có thể trạng yếu, suy dinh dưỡng để có biện pháp chăm sóc kịp thời hạn chế mắc bệnh do thời tiết lạnh. Cô giáo Đinh Thị Đào, Hiệu trưởng trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập cho biết "Chuẩn bị vào mùa đông nhà trường đã triển khai họp phụ huynh để thống nhất với các bậc phụ huynh khi đưa các cháu đến trường phải có dép, có tất, mũ, áo mặc ấm, chế độ ăn phải đủ đảm bảo chất dinh dường, ăn chín uống sôi, không được ăn đồ ăn lạnh, tránh tình trạng đau bụng cho các cháu, đầu năm học nhà trường đã bố trí mua thêm chăn, đệm cho các cháu".

Đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị để giữ ấm khi trẻ đến trường tại các trường học mầm non trên địa bàn xã Trung Sơn cơ bản đã đạt được yêu cầu đề ra, tỷ lệ trẻ đến lớp luôn được duy trì đảm bảo./.

                                             Bài, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn. Trong đó, vai trò nòng cốt là lực lượng công an huyện Yên Lập đã tích cực tham mưu hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu thập thông tin dân cư đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Toàn huyện Yên Lập có 17 xã, thị trấn,; 223 khu dân cư với hơn 99 nghìn nhân khẩu.Xác định việc thu thập phiếu thông tin dân cư (PTTDC) giữ vai trò quyết định trong việc thực hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an huyện Yên Lập đã tham mưu với UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo và ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương huy động lực lượng cùng tham gia thực hiện. Chỉ đạo công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc thu thập thông tin dân cư, quyền và nghĩa vụ công dân trong việc cung cấp thông tin dân cư. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên người dân cũng nhận thức rõ việc thu thập thông tin dân cư chính  là đem lại những lợi ích thiết thực cho bản thân và gia đình. Là một trong những người dân kê khai vào phiếu thu thập dân cư ở xã Lương Sơn, Chị Đặng Thị Bình khu Đá Trắng, xã Lương Sơn chia sẻ: "Tôi cũng được các cán bộ chiến sỹ công an huyện và xã tuyên truyền về mục đích của việc cung cấp thông tin, các đồng chí đã hướng dẫn rất tận tình tạo điều kiện để người dân chúng tôi kê khai đầy đủ vào phiếu thu thập thông tin dân cư". Để đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm hiệu quả xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cứ tình hình thực tế từng địa bàn, các đơn vị xây dựng phương án, cách thức tổ chức, triển khai thu thập. Trong đó, tập trung các phương án như: Công an các xã, thị trấn phối hợp với Ban công tác mặt trận khu phát phiếu thu thập thông tin dân cư đến từng gia đình hoặc thông báo cho người dân đến tập trung tại một địa điểm để phát phiếu. Chỉ đạo công an xã tổ chức rà soát thu thập thông tin của người dân, sắp xếp lịch làm việc tại các khu phù hợp với đặc điểm tình hình và thói quen sinh hoạt của từng nơi để người dân đến khai báo đầy đủ,  nhất là việc thu thập thông tin tại vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Triệu Ngọc Long - Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Lập cho biết: "Công an huyện đã phân công cán bộ trực tiếp xuống địa bàn các xã, thị trấn để tổ chưc phát phiếu thu thập thông tin và hướng dân người dân kê khai phiếu thu thập thông tin đạt hiệu quả và chât lượng. Chúng tôi đã phát ra 98.332.0000 phiếu cho công dân trên địa bàn huyện và đến nay việc triển khai thu thập thông tin dân cư đã đạt 98 %. Chúng tôi đang phấn đấu đến ngày 15/12 sẽ hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư trên địa bàn huyện.

dc1

dc2

         Cán bộ Công an huyện Yên Lập, Công an xã Lương Sơn đang hướng dẫn bà con nhân dân kê khai vào phiếu thu thập thông tin dân cư tại Nhà văn hóa Khu Đá Trắng xã Lương Sơn, huyện Yên Lập.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thu thập thông tin dân cư cũng còn có những khó khăn như số dân cư đi làm ăn xa ít về địa phương; có một số trường hợp kê khai sai lệch thông tin...Để khắc phục khó khăn đó, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và khu dân cư cung cấp thông tin làm căn cứ để làm thủ tục điều chỉnh.Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Lập tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh phiếu thu thập thông tin để đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đề ra

Nhờ triển khai các biện pháp tích cực, đến thời điểm này,17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư, phục vụ việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc hoàn thiện thu thập thông tin dân cư trên địa bàn huyện Yên Lập sẽ góp phần cùng cả nước triển khai cấp thẻ căn cước công dân thay cho chứng minh thư nhân dân trong thời gian tới. Đây được coi là bước tiến mới trong công tác quản lý dân sự, người dân sẽ được giảm tối đa các thủ tục hành chính qua đó tạo sự đổi mới căn bản về hoạt động tổ chức quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại./.

Bài, ảnh: Hồng Vân; Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)

Vừa qua, tổ đại biểu số 5 HĐND huyện do ông Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về tiếp xúc với đông đảo cử tri tại khu Mè và khu Đình Cả, trước kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XIX.

 Tại buổi tiếp xúc, cử tri khu Mè và khu Đình Cả xã Hưng Long đã được nghe tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội của huyện và xã năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, dự kiến chương trình kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XIX.

nk1

Đông đảo cư tri đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế xã hội mà huyện Yên Lập cũng như xã Hưng Long đã đạt được trong năm 2018 và gửi đến tổ đại biểu HĐND huyện những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc cần giải quyết như: Rãnh thoát nước đường quốc lộ 70B không có nắp đậy  tiềm ẩn gây tai nạn cho người tham gia giao thông; chất lượng của đội ngũ Y bác sỹ bệnh viện đa khoa Yên Lập chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; Cần nâng cấp đường giao thông nông thôn khu Mè đi Trạm y tế xã Hưng Long; trong báo cáo cần nêu rõ về kết quả phát triển nông nghiệp, nông thôn, sức lan tỏa xây dựng nông thôn mới, công tác dồn đổi tích tụ ruộng đất, cần so sánh phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp dịch vụ...

nk2

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, những nội dung còn lại sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm xem xét, quyền giải quyết trong thời gian tới./.

                                                    T/h: Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)  

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nhưng với sự kiên trì, không ngừng học hỏi, nỗ lực vươn lên, giờ đây anh Hà văn Chính ở thôn Minh Tiến xã Minh Hòa, huyện Yên Lập đã là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đồ mỹ nghệ, có thu nhập ổn định, tạo việc làm cho lao động địa phương. 

 Sinh năm 1994, anh Hà  văn Chính có bản tính cần cù, chịu khó. Năm 2010, anh đến Bắc Ninh học nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ. Sau nhiều  năm vừa học vừa làm, nắm vững kỹ thuật tạo các sản phẩm từ gỗ, anh quyết định trở về quê hương lập nghiệp.  Những ngày đầu mới thành lập xưởng mộc của anh gặp không ít khó khăn do tay nghề còn hạn chế, mẫu mã chưa đẹp, khó cạnh tranh với các cơ sở sản xuất khác trên địa bàn nhưng anh không nản chí mà quyết tâm học hỏi, nâng cao tay nghề.

mih1

 Anh Hà Văn Chính ở  xã Minh Hòa, huyện Yên Lập chia sẻ : Để học nghề này thì cần phải kiên trì, em đã xuống làng nghề Bắc ninh học 3 năm về nhà làm cũng đã được 4 năm, đến nay mỗi năm thu nhập cũng được bẩy mươi đến tám mươi triệu.

Đến nay, khi nhận thấy sản phẩm đồ gỗ anh làm ra mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng nên khách hàng tìm đến đặt hàng ngày một đông. Cùng với đó anh cũng đầu tư thêm nhiều thiết bị phục vụ sản xuất như: máy cưa, máy xẻ, máy vanh, máy nén khí phun sơn, các loại máy bào, khoan, đục  đánh bóng gỗ nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng xuất lao động. 

mih2

    Cơ sở mộc mỹ nghệ của anh Chính  đang tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho từ 3 đến 5 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng.  

Với tinh thần vượt khó vươn lên lập nghiệp, anh Hà Văn Chính xứng đáng là gương sáng của lớpthanh niên nông thôn vượt khó vươn lên, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình./.

T/h: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)

 

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111