Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Thông tin cơ sở

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Yên Lập đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về sự năng động, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng. Trong số đó có gia đình Ông  Đinh Văn Đa ở Khu Hạ Bạc xã Đồng Thịnh đã làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp trồng trọt và chăn nuôi, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

DT1

DT2

Ông Đinh Văn Đa chăm sóc đồi chè và vườn cây ăn quả

Người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu này, được bà con nông dân ở đây gọi bằng cái tên trìu mến" Lão nông chịu khó" của Khu Hạ Bạc xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập.  Trước đây, thu nhập của gia đình ông Đa chỉ trông vào mấy sào ruộng và chăn nuôi nhỏ lẻ, thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống.  Năm 2011 ông đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 10.000m2 đất vườn tạp của gia đình đầu tư xây dựng chuồng trại, chăn nuôi lợn kết hợp với trồng chè, trồng cây ăn quả và cung cấp cây giống cho bà con nông dân. Được sự giúp đỡ của gia đình, người thân và tổ chức hội, những năm qua, vợ chồng ông Đa đã tập trung để làm mô hình kinh tế tổng hợp. Từ một vùng đồi đất bạc màu, đến nay gia đình ông có hơn 1ha chè, hơn 3 ha cây ăn quả như: bưởi, thanh long, mít.... Bên cạnh đó ông còn phát triển chăn nuôi lợn, gà....  Từ trồng trọt và chăn nuôi hàng năm cho thu nhập từ 100- 200 triệu đồng. Ông Đa chia sẻ: "Từ thực tế tôi thấy việc trồng cây ăn quả có hiệu quả và năng suất, cho nên  tôi đã chuyển sang trồng cây ăn quả. Dự định tới đây gia đình chúng tôi tiếp tục nhân ra thêm một mảnh vườn nữa để trồng cây ăn quả lâu năm".

Bên cạnh đó, ông chuyên cung cấp các loại cây giống cho bà con nông dân trung bình hàng năm bán ra từ 4.000 đến 6.000 cây các loại trừ chi phí cho thu lãi từ 40-50 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình mình ông Đa còn là người có nhiều đóng góp trong việc gây dựng phong trào phát triển kinh tế ở địa phương, ông đã giúp đỡ nhiều gia đình hội viên về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả, cũng như những kinh nghiệm trong chăn nuôi. Nói về Hội viên Đinh Văn Đa, Đồng chí Đinh Công Vận - Chủ tịch Hội nông dân xã Đồng Thịnh cho biết: "Mô hình kinh tế tổng hợp của đồng chí Đinh Văn Đa cho thu nhập hàng trăm triệu đồng trên năm. Đây là mô hình được Hội tổ chức nhân rộng cho các hội viên đến học tập, thăm quan. Đây cũng là một đồng chí tiêu biểu nhiệt tình trong công tác hội có nhiều năm làm chi hội trưởng".

Có thể nói, nhờ làm chủ được kỹ thuật, cộng thêm bản tính siêng năng ham học hỏi gia đình ông Đa từ một hộ gia đình nghèo đã vươn lên khá giả, trở thành địa chỉ tin cậy cho các hộ dân đến học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế. Với sự nỗ lực không ngừng, nhiều năm qua gia đình ông luôn là điển hình nông dân làm kinh tế giỏi góp phần không nhỏ vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập./.

                      Thực hiện: Hồng Vân- Nguyễn Tình ( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111