Thứ hai,
ngày 21 tháng 1 năm 2019

Alternative flash content

Requirements

Thông tin cơ sở

Cách đây 3 năm trở về trước gia đình chị Hoàng Thị Chức ở thôn 3b, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập thuộc diện hộ cận nghèo, nhờ phát triển kinh tế theo mô hình chăn nuôi tổng hợp đến nay gia đình chị đã là hộ thoát nghèo, vươn lên là hộ có thu nhập khá trong xã.

Trước đây thu nhập chính của hộ gia đình chị Hoàng Thị Chức thu chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng với 4 nhân khẩu nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2007 được sự quan tâm, giúp đỡ của hội nông dân xã gia đình chị được vay 10 triệu đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với lãi xuất ưu đãi. Khi có vốn chị đã đầu tư xây dựng chuồng trại và nuôi lợn nái sinh sản, do nguồn vốn eo hẹp nên chị đã đầu tư theo hướng tăng dần số lượng và sản lượng qua từng năm. Chị Hoàng Thị Chức cho biết: “Lúc đầu do không có nguồn vốn gia đình tôi gia đình tôi chỉ nuôi được 2 nái lợn, đến giờ này đã phát triển thêm được 8 nái, sau khi có vốn gia đình tôi mua thên 10 con dê, 3 con bò hiện giờ trừ chi phí tổng thu nhập gia đình tôi thu lãi là từ 80 đến 90 triệu đồng/ năm”.

CN1

Mô hình chăn nuôi tổng hợp  của gia đình chị Chức.

 Ngoài thời gian lao động, sản xuất, chị còn thường xuyên tranh thủ tìm hiểu kỹ thuật, tham gia các lớp tập huấn, nghe đài, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình kinh tế khác để từ đó áp dụng vào việc chăn nuôi của gia đình. Không chỉ nuôi lợn, gia đình chị còn đầu tư nuôi dê và bò thương phẩm, do vậy khi giá thịt lợn hiện nay đang xuống thấp nhưng gia đình vẫn duy trì được tổng đàn gia súc và việc chăn nuôi vẫn có hiệu quả.  ÔngTrần Văn Khoa - Chủ tịch Hội nông dân xã Mỹ Lung, cho biết: “ Hiện nay trên địa bàn xã Mỹ Lung đã có nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình là mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của hội viên Hoàng Thị Chức gia đình chị từ một gia đình nghèo cho đến nay đã vươn lên thoát nghèo”.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình chị Chức còn luôn giúp đỡ chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, hướng dẫn bà con kỹ thuật trong chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao./.

                             

    Bài, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111