Chủ nhật,
ngày 21 tháng 1 năm 2018

Thông tin cơ sở

Là huyện miền núi về mùa đông nhiệt độ luôn thấp hơn 2 đến 3 độ  so với vùng đồng bằng. Do vậy, bên cạnh việc giữ gìn nền nếp học tập, các trường học mầm non trên địa bàn huyện Yên Lập cũng đang tích cực thực hiện các biện pháp giữ ấm cho trẻ, hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp do thời tiết lạnh ở trẻ .

Ngay từ ngày đầu mùa đông, Ban Giám hiệu trường Mầm non Yên Lập, huyện Yên Lập đã chủ động triển khai các biện pháp tốt nhất để giữ ấm cho trẻ đến toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường; mua sắm bổ sung các thiết bị như chăn ấm, bình nước nóng, thảm, đệm phục vụ các cháu. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm mặc ấm cho trẻ trước khi đến trường. Cô giáo Lâm Thị Ngọc Liên - giáo viên Trường Mầm non Yên Lập cho biết": Mùa đông đến chúng tôi luôn  xác định khi trẻ đến trường đầu tiên là phải giữ ấm cho trẻ, chăm sóc cho các cháu từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngoài ra còn tuyên truyền với phụ huynh học sinh khi đưa con em đến trường phải đội mũ, mặc áo ấm, đeo gang tay cho các cháu.

MN1

MN2

Giờ ngủ chưa cảu các cháu được đảm bảo đắp chăm ấm

MN3

Các lớp học đều được nhà trường dải xốp giữ ấm cho trẻ

Hiện nay huyện Yên Lập có 19 trường Mầm non, gồm 8 điểm trường chính và 11 điểm trường lẻ với trên 7 nghìn học sinh. Trong đó, khối nhà trẻ hơn 1.000 học sinh; mẫu giáo gần 6.000 học sinh.  Do đặc điểm là huyện miền núi, nhiệt độ thường xuống thấp. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã quán triệt đến từng trường học thực hiện đảm bảo cơ sở vật chất giữ ấm cho trẻ, Mỗi bữa ăn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng, hợp vệ sinh, phối hợp với gia đình theo dõi những cháu có thể trạng yếu, suy dinh dưỡng để có biện pháp chăm sóc kịp thời hạn chế mắc bệnh do thời tiết lạnh. Ông Hà Tuấn Hải - Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cho biết: Ngay từ những đợt rét đầu tiên phòng giáo dục đào đã có công văn gửi các trường Mầm non, Tiểu học để hiệu trưởng các trường chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị để giữ ấm khi trẻ đến trường. Song song với đó hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS phải thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để bố trí cho học sinh nghỉ khi có đợt rét đậm, rét hại.

Đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị để giữ ấm khi trẻ đến trường  tại các trường học mầm non trên địa bàn huyện Yên Lập cơ bản đã đạt được yêu cầu đề ra, tỷ lệ trẻ đến lớp luôn được duy trì đảm bảo./.

Bài, ảnh : Bích Thọ - Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)