Thứ năm,
ngày 20 tháng 12 năm 2018

Alternative flash content

Requirements

Thông tin cơ sở

Nhờ biết khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đất đồi rừng , gia đình anh  Hà Văn Lâm -  xã Thượng Long, huyện Yên Lập đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cách đây hơn 10 năm gia đình anh Hà Văn Lâm ở  xã Thượng Long gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Mặc dù chịu thương chịu khó nhưng cái đói, cái nghèo vẫn mãi đeo bám gia đình anh. Năm 2005 anh đã cải tạo 2ha rừng nghèo kiệt, kém hiệu quả để trồng quế, sau 4 năm gia đình anh đã có thu nhập từ tỉa thưa bán lá quế mỗi năm được khoảng 20 triệu đồng. Từ khoản thu trên, hàng năm anh thuê khoán mở rộng diện tích trồng thêm 4ha quế. Anh Lâm tâm sự: Tổng diện tích của nhà tôi bây giờ có hơn 6 ha quế  từ năm thứ 3 đến 12 năm tuổi. Thu nhập từ cây quế của gia đình tôi mỗi năm được 60 đến 70 triệu đồng.

Que1

Đến nay, diện tích trồng quế của gia đình anh đã được mở rộng hơn 6ha, đủ các lứa tuổi, ngoài khai thác lá bán cho cở sở triết xuất tinh dầu 2 vụ trong năm, gia đình anh đang chuẩn bị cho khai thác số diện tích cây được trồng trên 10 năm để trồng cây mới. Cùng với trồng quế anh Lâm còn chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm để tăng thêm thu nhập. Mỗi năm gia đình anh đã thu lãi bình bình quân trên 100 triệu đồng từ sản phẩm cây quế và chăn nuôi gia súc gia cầm. Đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch Hội nông dân xã Thượng Long cho biết: Diện tích trồng quế ở xã Thượng Long hiện nay có trên 100 ha, đã có rất nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ trồng Quế, điển hình như gia đình anh Hà Văn Lâm. Thu nhập ổn định từ trồng quế đã giúp anh Lâm xây được nhà cửa khang trang và mua sắm được một số thiết bị trong nhà rất là đắt tiền. Sau hơn 10 năm phát triển cây quế, gia đình anh Hà Văn Lâm từ một gia đình nghèo khó nay đã trở thành một trong những gia đình khá giả ở xã Thượng Long. Có thể nói, đây là mô hình kinh tế điển hình trong việc thay đổi tập quán canh tác trên đất đồi rừng ở huyện miền núi Yên Lập./.

                                    Bài, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)

Bản đồ hành chính

Mật ong nguyên chấtCung cấp sỉ và lẻ mật ong nguyên chất ở TPHCM, bảm đảm 100% từ thiên nhiênThay mặt kính Ipad Thay mặt kính Ipad giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhThay mặt kính Samsung Thay mặt kính Samsung giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hànhthay mat kinh Iphone Thay mặt kính Iphone giá rẻ nhất TP. HCM, lấy liền có bảo hành Thay mặt kính Iphone 6S Thay mặt kính Iphone 6S giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền. Nhận thay mắt kính Iphone 6S cho các cửa hàng Cọc khoan nhồi Nền Móng Đất Phương Nam chuyên thi công cọc khoan nhồi mini với phương pháp và thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Gọi ngay 0919 49 8080Phụ kiện nhà bếp Phụ kiện nhà bếp bằng Inox 304 do Hòa Bình Glass sản xuất và phân phối giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng giải quyết vấn đề dầu mỡ vì dễ lau chùi, tiện lợi và nhanh chóngGương soi Gương soi phòng tắm do Hòa Bình Glass sản xuất từ nguyên liệu kính Guardian của Mỹ với nhiều mẫu mã phong phúPhụ kiện phòng tắm Hobig chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện phòng tắm, liên hệ để có bảng giá sỉ phụ kiện phòng tắm phù hợp cho mọi nhàPhụ kiện nhà bếp Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối phụ kiện nhà bếp. Liên hệ để có bảng giá phụ kiện nhà bếp cho đại lý gương soi Hòa Bình Glass chuyển sản xuất và phân phối gương soi trên toàn quốc. Liên hệ để có bảng giá gương soi cho đại lýthay mặt kính điện thoại thay mặt kính điện thoại giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủthay mặt kính Iphone 6s Plus thay mặt kính Iphone 6s Plus giá rẻ nhất TP. HCM, đặc biệt chờ lấy liền và có bảo hành đầy đủ

hoa tươi

chuyên cung cấp hoa tươi ở tphcm

Đặt áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá fake 1

Cung cấp giày bóng đá fake 1 ở TPHCM

hat giong hoa

Cung cap hat giong hoa TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lanh

Thiet ke va thi cong kho lanh tieu chuan Chau Au

Rèm nhựa PVC

Phân phối rèm nhựa PVC Extruflex của Pháp hạt giống sen miniBán hạt giống sen mini Nhật Bản quần áo đá banhLONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM động cơ điện

motor 3 pha

motor 1 pha

yen lap7

Thư viện video

Thư viện phát thanh

phathanh1

Thư viện ảnh


tho


pmqlvb
logophutho1
qc4

NT
bn layykien
KHIEUNAI
lay y kien nhan dan
luat gia dinh

banner left

 

111