Thứ bảy,
ngày 22 tháng 9 năm 2018

Thông tin cơ sở

Huyện Yên Lập hiện nay có 19 trường Mầm non, gồm 8 điểm trường chính và 11 điểm trường lẻ với trên 7 nghìn cháu trong diện học bán trú do vậy chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các bếp ăn cho các cháu luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Trường Mầm non Thị trấn Yên Lập là một trường trung tâm của huyện Yên Lập luôn có số lượng học sinh bán trú đông, đã nhiều năm liền được các cơ quan chức năng  và phụ huynh học sinh đánh giá cao về công tác đảm bảo VSATTP. Chị Vũ Thị Nga, phụ huynh học sinh nói: "Khi gửi con vào đây tôi rất yên tâm và tin tưởng sự dạy dỗ của các cô giáo nhất là vấn đề an toàn thực phẩm nhà trường đã công khai thực đơn hàng ngày cho phụ huynh được nắm bắt, 2 con tôi đều có sức khỏe tốt khi học tại trường, việc thực hiện vệ sinh ATTP  ở trường mần non thị trấn rất là sạch sẽ đúng quy trình".  Năm học 2017 - 2018 trường có gần 300 học sinh. Bên cạnh việc tổ chức học tập thì công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được Nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng hàng đầu. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đảm bảo theo quy trình khép kín, từ khu chế biến thực phẩm, đến khu nấu ăn và khu để thức ăn chín, các dụng cụ trong nhà bếp được trang bị đầy đủ đáp ứng tiêu chí VSATTP, đồ dùng để thức ăn đều được lau rửa sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, khô thoáng trên các kệ, tủ theo quy định.

MN1

Ngoài việc việc hợp đồng cung cấp lương thực, thực phẩm an toàn đảm bảo chất lượng, nhà trường còn chủ động tổ chức trồng rau xanh trong khuôn viên trường để có nguồn rau xanh an toàn, với phương châm mùa nào rau ấy, nhà trường còn đảm bảo chế độ ăn cho trẻ theo biểu đồ dinh dưỡng và công khai tài chính theo thực đơn 2 bữa ăn chính trong ngày. Cô giáo Đinh Thị Thảo - Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập cho biết. "Ngay từ đầu năm học nhà trường tổ chức chocác đồng chí nhân viên bồi dưỡng kiến thức VSATTP, nhà trường hợp đồng thực phẩm với các nhà cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc và có giao nhận thực phẩm rõ ràng trong mỗi ngày nhà trường có lưu mẫu thức ăn đúng theo hướng dẫn".

Nhờ được sự quan tâm và trú trọng công tác đảm bảo VSATTP tại trường Mầm non thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập do vậy các cháu được chăm sóc chu đáo phát triển cân đối và khỏe mạnh và là niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh mỗi khi  đưa con, em đến trường./.

Bài, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)