Huyện Yên Lập ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  • Cập nhật: 04/04/2019
  • Lượt xem: 14411 lượt xem

Ngày 01- 4, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Lập đã tổ chức Lễ ra quân cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn toàn huyện. Đ/c Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện đến dự Lễ khai mạc tại xã Đồng Thịnh.


Toàn cảnh lễ ra quân

Sau Lễ khai mạc các đồng chí trong Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Yên Lập đã đến các hộ gia đình để kiểm tra một số nội dung điều tra như: Thông tin chung về dân số; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn, kỹ thuật; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của các hộ dân cư....tại 17 xã, thị trấn trên địa bàn.

Điều tra viên thu thập thông tin hộ gia đình thôn Minh Tiến xã Đông Thịnh

  Để công tác tổng điều tra lần này đạt kết quả cao huyện Yên lập đã làm tốt công tác tuyên tuyền về  mục đích, ý nghĩa, yêu cầu nội dung và kế hoạch thực hiện tổng điều tra đến các cơ quan, ban ngành, các hộ gia đình và toàn thể nhân dân. Tổ chức các lớp tập huấn, lựa chọn các điều tra viên có trình độ chuyên môn, am hiểu về hộ  và tình hình dân cư thuộc địa bàn điều tra, để thu thập xây dựng dữ liệu điều tra đảm bảo độ tin cậy chính xác./.     

Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn ( Đài TTYên Lập)