Trường THPT Lương Sơn kỷ niệm 20 năm thành lập
  • Cập nhật: 16/12/2018
  • Lượt xem: 44787 lượt xem

Vừa qua, Trường THPT Lương Sơn, huyện Yên Lập tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự, động viên và chúc mừng có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Đức Quảng - TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trường THPT Lương Sơn hiện có 19 lớp với 729 học sinh với 43 giáo viên  có  trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%, trong đó có 4,65% trên chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 95% trở lên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 95%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 30%; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học. Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Lương Sơn đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Lương Sơn đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời, đông chí  yêu cầu thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cao trách nhiệm, không ngừng đổi mới dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, không để các tệ nạn xã hội và bạo lực xâm nhập học đường. Nhà trường cần tiếp tục tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa giáo dục.

  

Nhân dịp này, tập thể nhà trường và 4 cá nhân và đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục những năm qua./.