Những người giữ bình yên cho mùa xuân
  • Cập nhật: 14/02/2019
  • Lượt xem: 39479 lượt xem

Trên từng con đường, góc phố, làng quê, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức đón một mùa xuân trong yên bình. Để có một mùa xuân trọn vẹn là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân nói chung trong đó, có cán bô chiến sỹ Công an huyện Yên Lập. Các anh đang từng giờ, từng phút bám trụ trên từng con đường, ngõ xóm để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Cũng rạo rực trước thềm xuân mới, cũng khao khát không khí Tết đầm ấm bên gia đình nhưng năm nào cũng vậy, các chiến sĩ công an phải gác lại tình cảm riêng tư để thực hiện nhiệm vụ.Những ngày giápTết, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến giao thông tăng lên đột biến. Để đảm bảo an toàn trên từng tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông phải căng mình với công việc, giữ cho mạch máu giao thông được thông suốt.  Đồng chí Lê Mạnh Quỳnh- Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Yên Lập chia sẻ: "Trong những ngày tết lực lượng cảnh sát chúng tôi phải trực 24/24 giờ,  quán triệt đến 100% cán bộ chiến sỹ, đặc biệt đối với ngày trực tết, nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho bà con được đón tết và tham gia giao thông được an toàn”.

Như mọi năm, Tết Kỷ Hợi năm nay, lực lượng công an cơ sở trên địa bàn huyện Yên Lập luôn đảm bảo 100% quân số thường trực, đồng thời phối hợp với các lực lượng tăng cường, dân phòng cơ động ở cơ sở tích cực giữ gìn ANTT trong cao điểm bảo vệ Tết. Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng với lực lượng công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà bọn tội phạm lợi dụng sơ hở của nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Yên Lập cũng phải tạm gác lại, các anh luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm. Đồng chí Nguyễn Quỳnh Đội trưởng đội an ninh cho biết: “Căn cứ vào kế hoạch của Công an huyện lực lượng an ninh đã phân công các đồng chí trực tiếp xuống các địa bàn các xã, đặc biệt đối với địa bàn trọng điểm phức tạp để đảm bảo bám nắm địa bàn để phục vụ tốt công tác an ninh trật tự trong dịp tết".

Lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Yên Lập đi tuần tra vào ban đêm trong những ngày nghỉ tết

Năm cũ đã đi qua, năm mới lại đến. Những chiến sỹ công an huyện Yên Lập  luôn miệt mài, thầm lặng, hy sinh hạnh phúc riêng, nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ” chiến đấu ngăn chặn và đẩy lùi cái xấu ra khỏi đời sống xã hội để mùa xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà./.

Hồng Vân, Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)