Tấm gương nhà giáo tâm huyết với nghề
  • Cập nhật: 21/11/2019
  • Lượt xem: 31811 lượt xem

Cô giáo Đinh Thị Thanh Tiếp - Giáo viên trường THCS Lương Sơn, một tấm gương tiêu biểu luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, với tấm lòng nhiệt tình, giàu nhân ái đã cống hiến nhiều năm trong nghề dạy học. Cô luôn được đồng nghiệp và các em học sinh tin yêu, quý mến.

 

“Thông minh, nhiệt tình, và đầy trách nhiệm” là những gì mà đồng nghiệp và các em học sinh nói về cô giáo Đinh Thị Thanh Tiếp một giáo viên dạy Bộ môn Sử - giáo dục công dân của Trường THCS Lương Sơn. Sinh năm 1980 ở xã Đồng Thịnh huyện Yên Lập, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô đã ước mơ trở thành cô giáo. Tốt nghiệp Trường ĐH Hùng Vương Khoa Sử cô về công tác tại Trường THCS Lương Sơn. Nơi đây cô dành tất cả tâm huyết và tri thức của mình để dạy cho các em học sinh thân yêu. Cô giáo Đinh Thị ThanhTiếp,Trường THCS Lương Sơn, Yên Lập chia sẻ: "Trong quá trình giảng dạy tôi luôn có những biện pháp để theo dõi, giám sát chặt chẽ các em, giúp các em học tập, chỗ nào chưa hiểu tôi sẽ giảng giải kỹ lại cho các em hiểu". Đảm nhận giảng dạy bộ môn Lịch sử và Giáo dục công dân, môn học được xem là khó và ít hứng thú đối với nhiều học sinh. Vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn, cô Tiếp đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh vì thế mà cô đã giúp các em phát huy tố chất học Sử, khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học này. Em Đinh Thị Kim Chi, Học sinh lớp 8A, Trường THCS Lương Sơn, Yên Lập nói: "Cô giáo Tiếp dạy bảo chúng em tận tình, có gì chưa hiểu chúng em thể hỏi và được cô rất nhẹ nhàng, ân cần chỉ bảo"; Cô có rất nhiều phương pháp dạy học khiến chúng em hứng thú say mê hơn với môn lịch sử".


Cô giáo Đinh Thị ThanhTiếp,Trường THCS Lương Sơn, Yên Lập đang giảng bài cho các em học sinh

Hơn 16 năm đứng trên bục giảng cô không ngừng tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác giảng dạy, đền đáp cho những cố gắng ấy là sự tiến bộ rõ nét của các em học sinh.  Nhiều năm liền cô luôn đạt thành tích là giáo vien dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2018-2019 cô bồi dưỡng 7 em học sinh đạt giải học sinh giỏi Tỉnh môn lịch sử. Và cô được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thầy giáo Trần Vĩnh Thành, Hiệu trưởng trường THCS Lương Sơn, Yên Lập cho  biết: "Trong công tác giảng dạy cô Tiếp là một nhân tố rất là tích cực đổi mới trong phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cô rất nhiệt tình, trách nhiệm phương pháp rất là tốt, năm nào đội tuyển học sinh giỏi môn lịch sử của cô Tiếp cúng có  nhiều học sinh đạt giả học sinh giỏi cấp huyện cũng như cấp tỉnh".


Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Đinh Thị Tiếp đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.

Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)