Triển khai dự án: "Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dược liệu nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao thu nhập của người dân ở huyện Yên Lập"
  • Cập nhật: 22/02/2019
  • Lượt xem: 37573 lượt xem

Chiều ngày 21/2, UBND huyện Yên Lập phối hợp với Học viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị để thống nhất nội dung thực hiện dự án " Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dược liệu nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao thu nhập của người dân ở huyện Yên Lập". Dự hội nghị, có Đ/c Hoàng Dự - Ủy viên Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, Trưởng Ban truyền thông Viện nghiên cứu ứng dụng phát triển y học cổ truyền; Đại tá Phạm Quang Lực - Chủ tịch Viện Nghiên cứu ứng dụng và phát triển y học cổ truyền; Lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh. Về phía huyện Yên lập có Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thành viên nhóm nghiên cứu của Học viện nông nghiệp Việt Nam trình bày dự án. Theo đó, dự án sẽ được triển khai với mục tiêu là tạo thành vùng sản xuất chuyên canh hoặc xen canh có qui mô khoảng 300 ha nhằm thu hút tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia sản xuất liên kết với người dân tham gia dự án; Nâng cao giá trị sản xuất trên 1ha canh tác tăng gấp trên 2 lần so với sản xuất các loại cây truyền thống; Lựa chọn loại dược liệu phù hợp với đất đai của vùng dự án và có thị trường tiêu thụ để mang lại hiệu quả kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân và doanh nghiệp, thực hiện giảm nghèo, phát triển bền vững tại huyện Yên Lập.

Tại đây, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến để dự án đi vào thực hiện, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để nghị UBND tỉnh chấp thuận cho UBND huyện Yên Lập xây dựng dự án sớm triển khai trên địa bàn nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và của tỉnh về tái cơ cấu nghành nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người dân./.

T/h: Hồng Vân - Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)