Làm giàu từ sản xuất kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ
  • Cập nhật: 12/12/2018
  • Lượt xem: 48358 lượt xem

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nhưng với sự kiên trì, không ngừng học hỏi, nỗ lực vươn lên, giờ đây anh Hà văn Chính ở thôn Minh Tiến xã Minh Hòa, huyện Yên Lập đã là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đồ mỹ nghệ, có thu nhập ổn định, tạo việc làm cho lao động địa phương.

 Sinh năm 1994, anh Hà  văn Chính có bản tính cần cù, chịu khó. Năm 2010, anh đến Bắc Ninh học nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ. Sau nhiều  năm vừa học vừa làm, nắm vững kỹ thuật tạo các sản phẩm từ gỗ, anh quyết định trở về quê hương lập nghiệp.  Những ngày đầu mới thành lập xưởng mộc của anh gặp không ít khó khăn do tay nghề còn hạn chế, mẫu mã chưa đẹp, khó cạnh tranh với các cơ sở sản xuất khác trên địa bàn nhưng anh không nản chí mà quyết tâm học hỏi, nâng cao tay nghề.

mih1

 Anh Hà Văn Chính ở  xã Minh Hòa, huyện Yên Lập chia sẻ : Để học nghề này thì cần phải kiên trì, em đã xuống làng nghề Bắc ninh học 3 năm về nhà làm cũng đã được 4 năm, đến nay mỗi năm thu nhập cũng được bẩy mươi đến tám mươi triệu.

Đến nay, khi nhận thấy sản phẩm đồ gỗ anh làm ra mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng nên khách hàng tìm đến đặt hàng ngày một đông. Cùng với đó anh cũng đầu tư thêm nhiều thiết bị phục vụ sản xuất như: máy cưa, máy xẻ, máy vanh, máy nén khí phun sơn, các loại máy bào, khoan, đục  đánh bóng gỗ nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng xuất lao động. 

mih2

    Cơ sở mộc mỹ nghệ của anh Chính  đang tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho từ 3 đến 5 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng.  

Với tinh thần vượt khó vươn lên lập nghiệp, anh Hà Văn Chính xứng đáng là gương sáng của lớpthanh niên nông thôn vượt khó vươn lên, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình./.

Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)