Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
  • Cập nhật: 10/01/2019
  • Lượt xem: 41935 lượt xem

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Yên Lập đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Một trong số đó là anh Đặng Văn Quý, Bí thư đoàn xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập.

qUY1

Anh Đặng Văn Quý tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập

 Anh Đặng Văn Quý đã có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào tình nguyện tại địa phương, đơn vị, nổi bật là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Đặng Ngọc Quý bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2009. Anh  Quý chia sẻ: “Con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hiến tặng sẽ mang hiệu quả lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp, khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với sức trẻ, tôi sẽ còn tham gia hiến máu để góp phần mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh”.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh Quý còn vận động người thân, và đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Từ năm 2009 đến nay, các thành viên trong gia đình anh đã có trên 30 lần hiến máu tình nguyện, trong đó bản thân anh có 10 lần hiến máu.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình tâm huyết trong công tác xã hội, nhiều năm anh Đặng Văn Quý đã được các cấp, các ngành khen thưởng.Đặc biệt, năm 2013 anh được Trung ương hội chữ thập đỏ Việt nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.


Hoàng Thọ (Đài TT Yên Lập)