Trao tặng Huân chương lao động của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho cựu Thanh niên xung phong
  • Cập nhật: 11/12/2019
  • Lượt xem: 31408 lượt xem

Ngày 03/12, BCH Hội cựu TNXP huyện Yên lập tổ chức Lễ trao tặng Huân chương lao động của Chủ tịch nước cộng hòa DCND Lào cho cựu cán bộ, chiến sỹ Đội TNXP 253 huyện Yên Lập. Tới dự có đồng các chí: Nguyễn Thị Lương, Ủy viên BTV Hyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Bùi Tiến Vỹ, Ủy viên BTV Hyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đội TNXP - 253, thuộc tổng đội 572 được thành lập ngày 17/7/1972, với 1.200 cán bộ, chiến sỹ. Trong đó huyện Yên Lập có 31 đồng chí. Nhiệm vụ của đội là mở tuyến đường chiến lược quan trọng 217B  nối căn cứ cách mạng Viêng Xay tỉnh Hủa Phăn (Nước CHDCND Lào) đến biên giới Việt nam. Vượt qua mọi khó khăn gian khổ, không sợ hy sinh Đội TNXP 253 đã mở tuyến, thông  đường và đảm bảo giao thông thông xuốt trên tuyến đường chiến lược 217B; hàng ngàn mét khối đất đá đã được phá, nhiều cầu cống, đập tràn đã được làm mới, sửa chữa phục vụ kịp thời yêu cầu chi viện chiến trường lúc chiến tranh ác liệt.

Ghi nhận biểu dương sự đóng góp của cán, bộ chiến sỹ TNXP Đội 253 -  Tổng đội 572, Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào trao tặng Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba cho 954 đồng chí. Trong đó, huyện Yên lập có 31 cán bộ hội. Những phần thưởng cao quý mà Nhà nước Lào trao tặng không chỉ là vinh dự của các cán bộ, hội viên TNXP 253 huyện Yên Lập mà còn thể hiện tình cảm, sự trân trọng của Nhà nước và nhân dân Lào với đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập.

T/h: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)